Những nguyên nhân đột tử khi “yêu”

4:29 PM - 14/11/2015

Chứng đột tử khi “yêu” còn có tên gọi là thượng mã phong. Nó thường xảy ra ở những vợ chồng mới cưới, lâu ngày không “yêu”, say xỉn, dùng thuốc kích dục quá nhiều hay do tinh thần căng thẳng khi vợ chồng gần gũi,..

Đột tử khi “yêu” là gì?

Cách hiểu đơn giản nhất về chứng đột tử khi “yêu” là chết trong khi giao hợp. Tình trạng đột tử này do trong quá trình giao hợp, người bệnh bị kích thích thần kinh thực vật quá mức khiến tim ngừng đập đột ngột và cơ thể không đáp ứng oxy kịp thời cho não. Lúc này, người nam (nữ) biến sắc, mặt trắng bệch, thở gấp, tay chân lạnh dần và co giật.

Những nguyên nhân dẫn đến đột tử khi “yêu”

Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đột tử khi “yêu” mà không phải ai cũng biết:

Chênh lệch về tuổi tác

Tuổi tác có mối liên quan mật thiết với cảm xúc, nhu cầu, hoạt động sinh lý. Sự chênh lệch tuổi tác giữa nam và nữ là một yếu tố có thể dẫn tới chứng thượng mã phong. Theo các chuyên gia Nhật Bản thì khả năng bị đột tử khi “yêu” sẽ tăng theo độ tuổi, đặc biệt là những cặp đôi có độ tuổi chênh lệch từ 13 tuổi trở lên.

Những nguyên nhân có thể khiến bạn bị đột tử khi yêu 01

Tuổi tác có mối liên quan mật thiết với cảm xúc, nhu cầu, hoạt động sinh lý.

Mệt mỏi

Đây là lý do nhiều người mắc phải nhưng không ai ngờ tới, vì khi cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, thần kinh căng thẳng sẽ dễ làm tim và mạch máu não hoạt động không bình thường, quá sức và dẫn đến bị đột tử.

Say xỉn

Theo các chuyên gia, rượu bia có thể làm tăng ham muốn nhiều lần so với bình thường nhưng nó lại gây kích thích thần kinh, nhịp tim và ảnh hưởng đến việc lưu thông máu. Cơ thể vận động mạnh cùng với cảm xúc tăng cao đột ngột khi “yêu” sẽ vô tình làm gia tăng tác dụng nồng độ cồn trong máu. Điều này khiến cơ thể bủn rủn, người mệt mỏi và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây chứng đột tử khi “yêu”.

Những nguyên nhân có thể khiến bạn bị đột tử khi yêu 02

Rượu bia có thể làm tăng ham muốn nhiều lần so với bình thường nhưng nó lại gây kích thích thần kinh và ảnh hưởng đến việc lưu thông máu.

Ham muốn quá cao

Thực tế cho thấy, những người ham muốn quá cao cũng có thể rước họa vào thân. Vì sao lại như vậy? Ham muốn quá cao không chỉ tác động lên các hoạt động cơ, khớp, xương và tuần hoàn trong máu mà nó còn kích thích mạnh lên hệ thần kinh khiến bạn dễ dàng gặp “tai nạn” khi yêu.

Lạm dụng thuốc kích dục

Một số người muốn tăng “cảm giác” khi yêu đã dùng thuốc “kích thích”, khi “lâm trận” cơn phấn khích không tự nhiên lại đến quá nhanh cùng với động tác giao hợp mãnh liệt dễ dẫn đến tình trạng mất sức, nhẹ thì khiến cơ thể mệt mỏi, nghiêm trọng có thể dẫn đến đột tử khi yêu.

Nên làm gì khi thấy bạn tình bị chứng đột tử khi “yêu”

Theo phản xạ tự nhiên khi thấy “bạn tình” của mình “đứng hình” thì người kia sẽ vùng dậy. Nhưng đó cũng là cách giết bạn tình của mình nhanh nhất. Do đó, cách cấp cứu tốt nhất là bình tĩnh mà giữ nguyên hiện trường. Sau đó, bạn hãy lấy vật gì đó sắc nhọn châm mạnh vào vị trí xương cụt của người ấy, làm một số động tác như cấu, véo mạnh hay dùng tay ấn mạnh vào huyệt nhân trung (nằm giữa môi và mũi) để người đó có cảm giác đau. Cuối cùng, bạn hãy đặt người ấy xuống giường một cách nhẹ nhàng, thực hiện hô hấp nhân tạo và xoa bóp toàn thân rồi đưa đi cấp cứu ngay lập tức.

Phòng tránh chứng đột tử khi “yêu”

Tình dục mang lại nhiều lợi ích cho thể chất và tinh thần. Để đời sống tình dục của vợ chồng viên mãn, các bạn cần phải trang bị kiến thức về tình dục, giữ chế độ sinh hoạt tình dục điều độ. Không nên “yêu” nhiều lần trong thời gian ngắn, vừa ăn no, uống rượu hay đang căng thẳng. Chỉ nên “yêu” khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái.

Theo Vietnamnet