Những món cay trên thế giới khiến bạn khó quên

8:00 PM - 18/11/2015

Những món ăn cay là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của mỗi quốc gia trên thế giới và nó luôn có sức hấp dẫn đến kì lạ.

Sau đây là những món cay trên thế giới khiến bạn khó quên, các bạn hãy tham khảo nhé!

Phaal, Anh

Phaal được coi là món cà ri cay nhất thế giới với thành phần chủ yếu là các loại tiêu và ớt cay nhất. Vị cay xé lưỡi của món ăn này thật sự là một thử thách với tất cả những người đam mê ẩm thực thế giới. Món ăn này cay đến nỗi mà đầu bếp phải trang bị mặt nạ khí ga để tránh hơi ớt cay làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình chế biến.

Những món cay trên thế giới khiến bạn khó quên

Món ăn này cay đến nỗi mà đầu bếp phải trang bị mặt nạ khí ga để tránh hơi ớt cay làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình chế biến.

Lẩu Tứ Xuyên, Trung Quốc

Những món ăn Tứ Xuyên từ lâu được biết đến với rất nhiều ớt. Trong đó nổi tiếng nhất là món lẩu Tứ Xuyên. Món ăn này được ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20, khi những người công nhân nghèo không có tiền mua thịt. Cuối cùng, họ sử dụng những phần thịt lợn thừa rẻ tiền, nấu trong nước lẩu rất cay để át đi mùi vị của thịt. Bây giờ, món ăn này không chỉ dành cho giới bình dân mà nó được nâng cấp với nhiều nguyên liệu để phục vụ cho mọi tầng lớp nên được thế giới biết đến.

Những món cay nhất trên thế giới khiến bạn khó quên 01

Món ăn này được ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20.

Cocktail Tôm

Món ăn có xuất xứ từ Hawaii (Mỹ) này luôn có sức hấp dẫn kì lạ với những ai yêu thích những món ăn cay cùng với hải sản tươi sống. Nguyên liệu để làm món cocktail tôm là tôm tươi sống, nước sốt ăn kèm (chế biến từ nhiều loại ớt cùng hành lá, ngò tây,…để tạo vị cay đặc biệt).

Những món cay trên thế giới khiến bạn khó quên 03

Món ăn có xuất xứ từ Hawaii này luôn có sức hấp dẫn kì lạ với những ai yêu thích những món ăn cay cùng với hải sản tươi sống.

Cua sốt ớt Singapore

Singapore nổi tiếng bởi sự đa dạng trong văn hóa lẫn trong ẩm thực. Ẩm thực Singapore là sự giao thoa đặc biệt giữa ẩm thực phương Tây cùng các nước Châu Á như Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc,…

Nhắc đến món cay của Singapore là người ta đều nghĩ ngay đến món cua sốt ớt Singapore. Cua biển chắc nịch kết hợp với vị đậm đà cay cay của ớt. Không chỉ vậy, món này còn có dấm gạo, bột mì và trứng nên vị nước sốt sền sệt, chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn.

Những món cay trên thế giới khiến bạn khó quên 02

Nhắc đến món cay của Singapore là người ta đều nghĩ ngay đến món cua sốt ớt Singapore.

Kim Chi

Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, ta không thể không nhắc đến món kim chi rau củ – món ăn gắn liền với hình ảnh của người Hàn Quốc. Món kim chi của Hàn Quốc được làm chủ yếu từ các loại rau củ quen thuộc như cải thảo, củ cái trắng, dưa leo… được ướp lên rất nhiểu bột ớt khô tạo nên vị cay đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của món kim chi xứ Hàn.

Những món cay trên thế giới khiến bạn khó quên 04

Kim chi- món ăn gắn liền với hình ảnh của người Hàn Quốc.

Torta Ahogada, Mexico

Những món cay trên thế giới khiến bạn khó quên 05

Đây là món ăn phổ biến ở Mexico.

Món ăn phổ biến tại Mexico này là một loại bánh kẹp thịt lợn, bao gồm sốt của những loại ớt rất cay, cà chua, các gia vị khác với vị ngọt giúp cân bằng và làm bớt đi vị cay. Thịt lợn được tẩm với tỏi và nước cốt cam, sau đó được nướng lên cho tới khi chín vàng.

Sưu tầm