Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé bú đêm.

3:48 PM - 22/09/2015

Sữa mẹ luôn là nguồn thức ăn tốt nhất và cần thiết nhất trong những năm tháng đầu đời. Chính vì vậy, ngoài việc cho bé bú ban ngày, các mẹ nên cho trẻ bú thêm vào ban đêm để bé không bị đói, giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu và giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh.

Bú đêm giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu và tăng cường sự phát triển trí tuệ.

Dạ dày của trẻ thường rất nhỏ, chỉ có thể chứa được khoảng 20-60ml chất lỏng. Nếu chất lỏng đó là sữa mẹ thì chỉ sau 1-2 giờ là bé đã tiêu hoá xong, do đó mẹ cần cho bé bú đều đặn sau 1-2 giờ đồng hồ ngay cả vào ban đêm, nhằm đảm bảo các bé không bị đói và thức dậy quấy khóc. Ngoài ra,các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra vào ban đêm bé cần bú nhiều hơn so với các thời điểm khác trong ngày – khoảng 20% lượng sữa bé bú là vào ban đêm.

Mặt khác, trong sữa mẹ còn chứa chất tryptophan – một amino axit quan trọng nhưng cơ thể lại không tự sản xuất được. Tryptophan khi được đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành serotonin – một loại hormone liên quan đến việc điều chỉnh tâm trạng và chu kỳ của giấc ngủ. Không những vậy, khoa học còn chứng minh tryptophan còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hình thành và phát triển chức năng của não. Vì thế, việc cho bé bú thêm vào ban đêm là rất cần thiết, không chỉ giúp bé hoàn thiện não bộ mà còn giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.

Lợi ích tuyệt vời của việc cho bé bú đêm-02

Cho bé bú thêm vào ban đêm giúp bé hoàn thiện não bộ, giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.

Cho trẻ bú đêm làm giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh.

Đột tử ở trẻ sơ sinh là hiện tượng xảy ra khi một em bé chết đột ngột trong lúc đang ngủ. Cho trẻ bú đêm được xem là một cách đơn giản giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ trẻ sơ sinh bị đột tử trong khi ngủ.

Giảm căng tức sữa ở mẹ và hỗ trợ ngừa thai tạm thời.

Ngoài những lợi ích tuyệt vời cho các bé, các chuyên gia cũng cho thấy việc cho bé bú đầy đủ và thường xuyên vào ban đêm còn gúp các mẹ giảm nguy cơ bị căng tức sữa và hỗ trợ việc ngừa thai khá hiệu quả. Thật vậy, theo các nhà khoa học, lượng hormone sản xuất sữa prolactin sẽ hoạt động mạnh nhất vào ban đêm. Điều này phần nào giúp lý giải vì sao các mẹ thường cảm thấy căng tức sữa chủ yếu vào ban đêm, vì thế để giảm thiểu cũng như hạn chế hiện tượng căng tức sữa, mẹ nên đều đặn cho bé bú vào ban đêm. Ngoài ra, cho bé bú đêm làm mẹ mất kinh tạm thời giúp mẹ ngừa thai tự nhiên một cách an toàn và khá hiệu quả.

Lợi ích tuyệt vời của việc cho bé bú đêm-03

Cho bé bú đêm giúp mẹ ngừa thai một cách an toàn và hiệu quả.

Cho bé bú đêm là việc làm rất cần thiết, giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu hơn và trẻ không bị đói, giảm thiểu đáng kể nguy cơ bị đột tử ở trẻ sơ sinh. Ngoài những lợi ích tuyệt vời cho bé, việc cho bé bú đêm đồng thời giúp các mẹ hạn chế nguy cơ bị căng tức sữa và ngừa thai khá hiệu quả.

camnangchobe.vn