Những loại sữa cần thiết cho mẹ bầu trong thai kỳ

4:09 PM - 13/11/2015

Hếu hết mọi người đều cho rằng thai phụ cần uống sữa bầu là tốt nhất, tuy nhiên, còn có nhiều loại sữa khác không chuyên dụng cho bà bầu nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vì vậy, trong thời gian mang thai bạn cũng có thể uống nhiều loại sữa khác nhau để bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho bé yêu.

Sữa tách béo

Nhiều thai phụ không muốn trọng lượng cơ thể mình tăng quá nhiều thì sữa tách béo là một lựa chọn hoàn hảo. Các loại sữa tách béo thường được làm từ sữa bò như một số loại sữa khác, nhưng điểm đặc biệt ở đây là trong quá trình sản xuất đã tách bớt lượng chất béo bão hoà ra.

Một ly sữa tách béo cung cấp khoảng 305mg canxi và mang lại 83 calories, nhưng lại mất đi một số vitamin tan trong chất béo cần thiết cho thai phụ như vitamin A, D, E. Các thai phụ chỉ cần uống từ 2 – 3 ly sữa tách béo mỗi ngày đã có thể cung cấp đủ lượng canxi cần thiết.

Sữa dê

Sữa dê có mùi nặng hơn sữa bò, vì vậy, sẽ có những mẹ không thích uống sữa dê. Tuy nhiên nếu bạn dễ dàng trong việc ăn uống thì đây lại là thực phẩm rất tốt cho thai kỳ của bạn. Trong sữa dê chứa nhiều protein hơn sữa bò, nhưng lượng chất béo lại ít hơn. Ngoài ra trong sữa dê còn chứa vitamin A, B2 giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Những loại sữa cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ 04

Trong sữa dê chưa nhiều vitamin nhưng lại ít chất béo, rất phù hợp cho mẹ bầu trong thai kỳ

Sữa nguyên kem

Nếu mẹ bầu nào có thể trạng gầy và có nhu cầu bổ sung thêm chất béo thì sữa nguyên kem là một lựa chọn rất hợp lý. Một ly sữa nguyên kem có chứa khoảng 5g chất béo, bằng 20% tổng số chất béo bạn cần hàng ngày. Ngoài ra, sữa nguyên kem còn cung cấp khoảng 149 calories. Do vậy, nếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày đã đầy đủ chất thì mẹ bầu không cần phải uống quá nhiều sữa nguyên kem.

Sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có chứa chất béo thực vật nên rất tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi. Trong sữa đậu nành có chứa nhiều vitamin E, A và B1 cung cấp một lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Trong sữa đậu nành còn chứa nhiều axít folic giúp ngăn chặn dị tật thần kinh ở thai nhi.

Tuy nhiên, sữa đậu nành lại là một dạng thực phẩm dễ gây dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, vì thế, trước khi sử dụng loại sữa này, các mẹ cần kiểm tra xem mình có dị ứng với loại thức uống này hay không nhé.

những loại sữa cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ 04

Sữa đậu nành rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân là một loại sữa được ít mẹ biết đến nhưng nó lại chứa khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho thai phụ. Đầu tiên, trong sữa hạnh nhân chứa nhiều vitamin E một loại vitamin chống lại sự lão hoá cho cơ thể. Trong sữa hạnh nhân còn chứa omega-3, một loại axít béo tốt cho tim mạch. Ngoài ra, còn chứa rất nhiều loại vitamin như A, D, B12, canxi và các loại khoáng chất.

Những loại sữa cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ 03

Trong sữa hạnh nhân chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất

Nếu các mẹ bầu không bị dị ứng với các loại sữa thì hãy thử nhiều loại sữa trong thai kỳ để cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho bé và quan trọng hơn hết là bạn phải hiểu cơ thể mình cần gì, điều này không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi nữa.

camnangchobe.vn