Những hình ảnh làm ấm lòng người dân ở thủ đô

5:25 PM - 12/08/2015

Những khu vui chơi dành cho trẻ em, trà đá, nước vối, những suất cơm ở bệnh viện …không chỉ là những thứ miễn phí giúp đỡ người nghèo mà còn làm ấm lòng người dân ở thủ đô.

Khu trò chơi

Khu trò chơi miễn phí dành cho trẻ em trải dài hơn 50m chiều dài con phố Đào Duy Từ (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khu trò chơi miễn phí này được thành lập dựa trên ý tưởng nhóm kiến trúc sư tình nguyện của Hà Nội có tên là Think Playgrounds. Họ sử dụng toàn bộ đồ chơi bằng vật liệu thân thiện môi trường, tái chế, được thực hiện dưới sự hỗ trợ của cộng đồng, chính quyền địa phương và một vài tổ chức khác với mong muốn tạo cho trẻ em một sân chơi bổ ích, hướng về các trò chơi dân gian lành mạnh.

Những hình ảnh làm ấm lòng người dân thủ đô

Khu trò chơi miễn phí dành cho trẻ em trải dài hơn 50 m chiều dài con phố Đào Duy Từ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khu vui chơi này chính thức hoạt động từ tháng 4 vừa qua, đến nay đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía người dân và đã tạo được hình ảnh đẹp, thân thiện trong mắt bạn bè, du khách quốc tế. Vào mỗi cuối tuần, nơi đây rộn vang tiếng cười của người đi bộ và trẻ nhỏ cùng với những trò chơi miễn phí.

Nước uống miễn phí

Nhiều tháng qua, tại cổng bệnh viện K (Quán Sứ, Hà Nội), bà Nguyễn Thị Thụng (65 tuổi, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phát nước vối miễn phí cho cả trăm người lao động nghèo, bệnh nhân và những người nhà bệnh nhân. Không những vậy, thỉnh thoảng nhiều người chạy xe ôm hay bán hàng rong cũng ghé qua chỗ bà Thụng uống nước vối.

Những hình ảnh làm ấm lòng người dân thủ đô 01

Hàng ngày, bà Nguyễn Thị Thụng phát nước vối miễn phí cho cả trăm người lao động nghèo, bệnh nhân và những người nhà bệnh nhân.

Bà Thụng chia sẻ, mỗi lần được phục vụ những người nghèo và bệnh nhân, bà thấy khỏe hơn rất nhiều vì được nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của những người kém may mắn, khó khăn trong cuộc sống.

Không chỉ có bà Thụng mà nhiều gia đình trên phố Hàng Bông, Hoàn Kiếm thường xuyên để một bình nước phục vụ miễn phí cho những lao động nghèo. Cô Nguyễn Thanh Hương, nhà số 67B cho biết, ngày nào cũng đun cả chục ấm nước để cho vào chiếc bình phục vụ người dân.

Chị Nguyễn Thị Lý, làm nghề đánh giầy ở khu vực phố cổ chia sẻ, “mỗi ngày rẽ vào đây lấy nước vài lần”, vừa tiện vừa tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ.

Cơm

Cũng ở bệnh viện K, những suất ăn miễn phí của một thẩm mỹ viện được trao tận tay cho người nghèo, bệnh nhân và người nhà. Những suất cơm nơi đây được thay đổi theo từng ngày, có khi là mỳ xào thịt với giá đỗ cũng có ngày là suất cơm kèm theo một số món có rau thịt.

Những hình ảnh làm ấm lòng người dân thủ đô 02

Ở bệnh viện K, những suất ăn miễn phí của một thẩm mỹ viện được trao tận tay cho người nghèo, bệnh nhân và người nhà.

Không chỉ ở bệnh viện mà trên phố Liên Trì, Hoàn Kiếm cũng có quán ăn “Bữa trưa vui vẻ” chuyên phụ vụ cơm dành riêng cho những người lao động nghèo với giá mỗi suất cơm có đầy đủ rau, thịt, món tráng miệng chỉ với giá 1000 đồng. Cho nên, những người lao động nghèo thường coi nơi đây là quán ăn miễn phí vì vừa được ngồi trong không gian sạch sẽ, thoáng mát, phục vụ chu đáo.

Theo Vnexpress