Những định nghĩa ngây ngô, đáng yêu của bé về Nhà.

4:36 PM - 13/08/2015

Nhà không chỉ là nơi ở, là không gian sống mà đó còn là nơi tràn ngập tình yêu thương, không vụ lợi, không toan tính, là chốn bình yên mà ai cũng muốn trở về sau những mệt nhọc, lo toan của cuộc sống…Mỗi chúng ta, ai cũng có những định nghĩa khác nhau về nhà, các bé cũng vậy, hãy cùng khám phá những định nghĩa ngây ngô nhưng rất xúc động của các bé về ngôi nhà của mình.

Nhà là nơi gắn bó với hình ảnh của cha và mẹ.

Với cậu bé Nguyên, 8 tuổi ở chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3: “Nhà chính là địa bàn của mẹ”, là nơi gắn liền với hình ảnh tảo tần của người mẹ với công việc nội trợ, là người chăm nom từng chút một cho ngôi nhà. Trong kí ức của cậu bé, mọi ngõ ngách trong ngôi nhà đều có bàn tay của mẹ, việc không ai làm – mẹ sẽ làm, việc khó khăn nhất – mẹ cũng sẽ làm, đối với cậu “có mẹ ở nhà là có tất cả.”

Khác với Nguyên, cậu bé Thịnh sinh năm 2008 sống ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long lại định nghĩa ngôi nhà gắn liền với hình ảnh của người cha và những kỉ niệm tuổi thơ tuyệt vời. Khi được hỏi định nghĩa về Nhà, cậu bé không chần chứ mà vội đáp ngay: “Nhà là nơi có bờ vai của cha, nhà nơi vui nhất, là những lần được cha cõng trên vai vui đùa”

định nghĩa của bé về nhà-02

Nhà là nơi có bờ vai của cha, nhà nơi vui nhất, là những lần được cha cõng trên vai vui đùa.

Nhà là nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ tuyệt vời của bé.

Không chỉ là nơi yêu thương với những kỷ niệm đong đầy về cha mẹ, với nhiều bé, nhà còn là chốn lưu giữ những kỷ niệm của tuổi thơ, những lần vui đùa thỏa thích. Bé Nguyễn Anh Tuấn 7 tuổi  định nghĩa: “Nhà là nơi con thích nhất, là nơi con có thể chơi game và xem tivi thỏa thích cùng anh trai”. Cũng gần giống như bé Nguyễn Anh Tuấn, bé Nguyễn Anh Tú 4 tuổi có những định nghĩa về nhà hết sức gần gũi, đáng yêu và chan chứa yêu thương: “Nhà là nơi có ba, có mẹ và có anh trai”

Định nghĩa đáng yêu của bé về nhà-04

Nhà là nơi có ba có mẹ và có anh chị em

Đối với người lớn chúng ta, những định nghĩa về Nhà có thể là một cái gì đó rất cao siêu, là nơi lưu giữ và vun đắp những yêu thương, là nơi ta muốn tìm về khi mệt mỏi…Riêng đối với các bé, định nghĩa về Nhà thường rất bình dị, đơn thuần là nơi gắn liền với hình ảnh tảo tần của mẹ, là nơi có bờ vai vững chãi của cha, là nơi có những người thân, là nơi vui nhất với những kỷ niệm tuổi thơ. Mỗi bé đều có những định nghĩa khác nhau về Nhà, song tất cả những định nghĩa ấy đều rất ngây ngô, chân thực và ẩn chứa những yêu thương sâu sắc. Vì thế, dù bận rộn với những lo toan của cuộc sống, các bạn cũng đừng quên vun đắp yêu thương cho gia đình mình, để ngôi nhà mãi mãi là nơi lưu giữ những yêu thương, những kỷ niệm đẹp nhất, nơi nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách tốt đẹp cho bé trong tương lai.

camnangchobe.vn