Những “định nghĩa” đáng yêu của bé về bố.

6:54 AM - 20/12/2014

Trong gia đình ngoài việc gần gũi với mẹ, bố cũng là một trong những người mà bé thường gần gũi và yêu thương nhất. Đã bao giờ các ông bố từng thắc mắc trong mắt con trẻ, mình là người thế nào, có vai trò quan trọng với bé ra sao? Hãy cùng tham khảo một số định nghĩa “siêu” đáng yêu của bé về bố.

Một vài định nghĩa của bé trai về bố.

Tình cảm cha con-02

Bố và con trai gắn bó với nhau hơn thông qua những hoạt động thể thao…

Có lẽ do những đặc điểm về giới tính nên bé trai thường dẽ gần gũi với bố, nhất là  rất hợp nhau trong khoản vui  chơi. Do đó, những định nghĩa “siêu siêu” đáng yêu của bé trai về bố thường gắn liền với những hoạt động picnic vui chơi. Điển hình như : “Ba là người cùng con nói những chuyện của đàn ông” (Bé Trần Thiện Tân, 8 tuổi).  Theo bé những “chuyện đàn ông” của bé ở đây chính là việc cùng bé ngồi xem phim hành động, tâm sự với ba chuyện trường lớp, phim ảnh, thể thao. Ngoài ra, “chuyện đàn ông” mà bé thích làm cùng bố còn là cùng ba xem trailer một bộ phim trước, sau đó sẽ tóm lược rồi cho bé tự chọn bộ phim bé thích, là những lúc ba thường cùng con đạp xe đạp, đi bơi hay khi con thích bóng rổ, ba không chơi cùng con môn này được nhưng ba cũng mua rổ và bóng cho con tập.

Khác với Trần Thiện Tân, trong mắt bé Aidan, 6 tuổi: “ba  là người leo núi giỏi nhất, nhưng cũng là con gấu hay càu nhàu nhất”.  Không phải là một người quá vĩ đại nhưng đối với bé Aidan ba lại là một người rất gần gũi và gắn bó với bé trong mọi hoạt động thường ngày của cuộc sống, là người đọc sách cho bé nghe mỗi tối trước khi đi ngủ, là người có cùng chung sở thích leo núi với bé. Đặc biệt, bé rất tự hào khi giới thiệu ba leo núi rất giỏi tuy có hay càu nhàu nhưng trong mắt bé ba vẫn là người ba vui tính và tuyệt vời của bé.

Những định nghĩa của bé gái về bố.

Tình cảm cha con-03

Đối với bé gái bố lúc nào cũng thật tuyệt vời.

Không có những điểm tương đồng về giới tính nhưng sự gắn bó giữa các bé gái với bố cũng  không hề thua kém các bé trai chút nào. “Ba là người chiều con hết ga” là  định nghĩa hết sức ngắn gọn nhưng cũng không kém phần đáng yêu, thể hiện sự yêu thương và gắn bó giữa hai bố con của bé An Nhiên, 6 tuổi. Trong cảm nhận của bé ba là người hết sức yêu thương con:  “con xin gì ba cũng cho, nhiều lúc ba làm bộ giận giận thôi nhưng mà chút xíu là hết liền” “Ba cho con mua bánh tráng trộn ở trường chứ mẹ không cho đâu vì mẹ sợ mất vệ sinh” . Ngoài viêc thương và chiều con, trong mắt bé An nhiên, ba còn là người ba điềm tĩnh trong những lúc dạy bé học. “Lúc mẹ dạy con, mẹ la nhiều con sợ, lúc đó có ba cứu con, dẫn con lên lầu dạy tiếp, mẹ sốt ruột la nhiều chứ ba thì bình tĩnh hơn.”

Với bé Nhím-11 tuổi thì: “Bố là một người chơi golf đẹp trai”, câu trả lời rất đơn giản và ngắn gọn nhưng chúng ta có thể  nhận thấy trong mắt bé ba luôn là một người tài giỏi và đáng tự hào và rất mực yêu thương con. Bé chia sẻ: “Điều tuyệt vời nhất bố từng làm là bế và nói chuyện vui vẻ với chúng con. Con yêu Bố vì Bố không bao giờ đánh mắng con. Trong mắt con, bố là người thật đẹp trai. Nếu Bố đi công tác thì con nhớ bố thôi, không nhớ gì khác.”

Có nhiều định nghĩa về bố, mỗi định nghĩa sẽ rất khác nhau do cảm nhận, tưởng tượng của mỗi bé là khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn tất cả những định nghĩa đó đều thể hiện sự yêu mến, ngưỡng mộ và tự hào của các bé về bố. Chắc hẳn sau khi nghe xong những định nghĩa này các bố sẽ thầm mỉm cười hạnh phúc về những suy nghĩ rất ngây ngô nhưng không kém phần đáng yêu của bé về vai trò của mình trong gia đình và cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt vai trò của người cha, người trụ cột trong gia đình.

Nguyễn Thắm