Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan

3:48 PM - 02/02/2016

Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Đài Đông hay Cao Hùng là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan.

Đài Bắc

Đài Bắc là trung tâm hành chính lớn thứ 4 ở Đài Loan với 12 quận huyện và rất nhiều điểm du lịch. Nơi đây rất phong phú về đồ ăn, thức uống, địa điểm vui chơi, giải trí, tiêu biểu nhất là tháp Taipei 101, chợ đêm Shilin, quận thương mại Ximending, Nhà tưởng niệm quốc gia Chiang Kai-shek, Cổ Cung, chợ đêm Raohe.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan

Đài Bắc là trung tâm hành chính lớn thứ 4 ở Đài Loan với 12 quận huyện và rất nhiều điểm du lịch.

Công viên quốc gia Taroko, Hualien

Công viên quốc gia hẻm núi Taroko nằm ở hẻm núi Taroko. Nếu các bạn đi dọc theo đường biển từ Yilan, theo đường cao tốc Su Hua nối liền Yilan và Hualien thì bạn sẽ thấy mỏm đá ven biển Qingshui. Mỏm đá này được mệnh danh là một trong “8 kỳ quan” của Đài Loan, dài trên 21 km và cao khoảng 800 m.

Đây là điểm đến lý tưởng của những người yêu thích nhiếp ảnh.  Khung cảnh núi non hùng vĩ cùng với đại dương bao la nơi đây là điểm độc đáo thu hút rất nhiều khách du lịch.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan 01

Đây là điểm đến lý tưởng của những người yêu thích nhiếp ảnh.

Suối nước nóng Tri Bản

Suối nước nóng Tri Bản ở Bainan, Đài Đông là một trong những suối nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Nước ở suối này có chức sodium bicarbonate, nước trong và không có mùi. Độ nóng cao nhất của suối có thể lên tới 100 độ C nên dùng để uống và tắm là rất tốt.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan 02

Suối nước nóng Tri Bản ở Bainan, Đài Đông là một trong những suối nổi tiếng nhất ở Đài Loan.

Hồ Nhật Nguyệt, Nantou

Hồ Nhật Nguyệt là hồ lớn nhất ở Đài Loan nằm ở Yuchi. Đây là nơi cư trú của người Thao – người dân tộc bản địa ở Đài Loan. Không những vậy, các bạn còn có thể ngắm tuyết phủ trắng đỉnh núi Hợp Hoan (3416m) suốt mùa đông.

Phật Quang Sơn Tự, thành phố Cao Hùng

Cao Hùng không chỉ là thành phố đông dân thứ hai Đài Loan mà còn là thủ phủ của khu vực phía Nam với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Tiêu biểu nhất là Phật Quang Sơn – nơi đây không chỉ là ngôi chùa lớn nhất Đài Loan mà nó còn là địa điểm thờ phụng Phật Giáo mang tầm vóc quốc tế.

Những điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đài Loan 03

Nơi đây có ngôi chùa lớn nhất Đài Loan.

Chợ đêm

Chợ đêm không chỉ mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa về đêm mà nó còn là cơ hội để họ thưởng thức đặc sản ẩm thực, mua sắm ở Đài Loan. Một số chợ đêm tiêu biểu ở Đài Loan là chợ đêm Fengjia (Đài Trung), chợ Shilin và Raohe (Đài Bắc), chợ hoa Đài Nam, chợ Liuhe (Cao Hùng).  Mỗi chợ đêm có một đặc sản riêng không lẫn vào đâu được. Ví dụ, chợ Fengjia thì nổi tiếng với những món ăn vặt như gà chiên, canh thịt, khoai lang viên.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan 04

Chợ đêm

Làng văn hóa Thập Cổ Kích và Đường cổ An Bình, Đài Nam

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan 05

Làng văn hóa Thập Cổ Kích là khởi nguồn của nghệ thuật chơi trống Đài Loan.

Đài Nam không chỉ là thành phố cổ nhất Đài Loan mà nó còn là thủ phủ vào thời phong kiến. Nơi đây nổi tiếng với các đình đền, kiến trúc lịch sử và đồ ăn vặt. Một trong những địa điểm hút du khách nhất Đài Nam là quận Anh Bình – nơi tọa lạc của Đài quan sát An Bình cổ, Nhà cây An Bình, cùng vô số nhà hàng, quán xá.

Làng văn hóa Thập Cổ Kích là khởi nguồn của nghệ thuật chơi trống Đài Loan. Đến nơi đây, du khách có thể qua đêm ở làng, học hỏi về lịch sử, cấu trúc trống cũng như kỹ thuật chơi trống cơ bản.

Sưu tầm