Những căn bệnh kỳ lạ trên thế giới

3:55 PM - 26/01/2016

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, có vài trường hợp trên thế giới mắc phải những căn bệnh kỳ lạ như lông phát triển hơn bình thường còn được gọi là bệnh người sói, hay bệnh sợ ánh nắng mặt trời được gọi là bệnh ma cà rồng…. Những căn bệnh này ảnh hưởng không chỉ đến cơ thể mà còn làm cho người bệnh trở nên kỳ quái trong mắt mọi người xung quanh.

Bệnh da xanh

Đây là rối loạn do tỷ lệ cao hơn của thành phần Methemoglobin so với Hemoglobin trong máu. Các dấu hiệu của bệnh như khó thở, thay đổi trạng thái tâm thần, động kinh, mệt mỏi và đau đầu, làn da màu xanh đặc trưng.

Bệnh người hóa đá

Hội chứng hóa đá là do đột biến các mô liên kết. Biểu hiện là các cơ bắp, gân, dây chằng tự hóa dần thành xương. Các triệu chứng lòi lõm cơ xương khớp, cơ bắp và gân như hóa thạch cản trở vận động. Các cuộc phẫu thuật nhằm kiềm chế sự tăng trưởng của xương nhưng thường không triệt để. Trên thế giới có khoảng 700 người mắc phải hội chứng nguy hiểm này.

Hội chứng người sói

Căn bệnh gây nên sự tăng trưởng không thể kiểm soát của tóc ở mặt và hầu như các bộ phận khác trên cơ thể. Những người mắc chứng bệnh này thường giống người sói bởi ngoại hình “rậm rạp”. Hiện chưa có cách để điều trị chứng bệnh này, biểu hiện bệnh có thể bắt đầu từ tuổi vị thành niên.

Hội chứng người cây

những căn bệnh ky lạ trên thế giới 02

Hội chứng người cây có vùng da nâu sần giống vỏ cây ở bàn chân và bàn tay

Bệnh ảnh hưởng đến da do rối loạn di truyền nhiễm sắc thể, đặc biệt là ở nhiễm sắc thể lặn. Bệnh có dấu hiệu của vùng da nâu sần giống vỏ cây ở bàn chân và bàn tay. Người bệnh cần phải phẩu thuật để tách các lớp da vỏ cây này nhưng không thể điều trị tuyệt đối, đây là một bệnh rất hiếm gặp.

Hội chứng hoang tưởng

Người mắc bệnh hoang tưởng thường về cả không gian, thời gian và cơ thể, đây là hiện tượng mê hoặc thần kinh ở mức độ cao, ảnh hưởng rất nhiều đến nhận thức của con người. Người hoang tưởng có thể tưởng tượng ra một thế giới của riêng mình và không thích hòa nhập với môi trường xung quanh. Cảm nhận các vấn đề với một sự ảo tưởng nào đó.

Bệnh ma ca rồng

Nguyên nhân là do sự tích tụ các chất hóa học có liên quan nhất định tới protein nơi tế bào máu đỏ.Những người mắc bệnh ma cà rồng thường không thích tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các chất có tính axit cao. Khi tiếp xúc với ánh nắng có thể bị nổi mụn nước, gây ngứa, ngoài ra còn có thể sưng nướu và mọc răng nanh.

Hội chứng tay ngoài hành tinh ( Alien Hand Syndrome – AHS)

Thường những người có hội chứng AHS không thể điều khiển được bàn tay hay ý thức của họ và thường dùng bàn tay khỏe mạnh của mình làm những việc bản thân họ không ý thức được. Đây là rối loạn hiếm gặp, người mắc bệnh phải đối diện với những căng thẳng và giằng xé từ bên trong.

Bệnh lão hóa sớm

Bệnh lão hóa sớm là do sắp xếp sai trong mã di truyền, có biểu hiện làn da nhăn nheo, mắt yếu kèm những biểu hiện của người già nhưng lại có ở những em bé nhỏ. Bệnh tiến triển nhanh chóng và sức khỏe người bệnh thường rất kém. Họ qua đời khi tuổi đời trẻ, thường ở tuổi vị thành niên.

Hội chứng thích ăn những món khác thường

những căn bệnh kỳ lạ trên thế giới 01

Những người này thường có ham muốn ăn những thứ như giấy, keo….

Những người này có ham muốn và cảm giác thích ăn những thứ mà không phải là đồ ăn như giấy, đất, cao su…. Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân có thể là do cơ thể thiếu hụt các khoáng chất.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các bệnh kỳ lạ trên thế giới nhé.

Theo Vnexpress