Những căn bệnh kỳ lạ khiến các bác sĩ đau đầu mà vẫn không thể lý giải

10:58 AM - 21/11/2015

Có khung xương của trẻ 10 tuổi mà chưa rụng răng sữa, khóc ra đá, nghe rõ tiếng động phát ra từ cơ thể,…là những căn bệnh bí ẩn gây nhiều tranh cãi nhất thế giới.

Người phụ nữ có thể nghe thấy cử động của mắt

Tám năm trước, Julie Redfern sống ở Lancashire (Anh) đang chơi trò Tetris trên máy tính thì cô phát hiện cô có thể nghe được tiếng động từ nhãn cầu của mình.

Những năm sau đó, cô ấy có thể nghe thấy được tiếng máu chảy trong huyết quản. Tiếng nhai thức ăn trở nên ồn ào khiến cô không nghe được những cuộc trò chuyện quanh bàn ăn. Càng ngày tình trạng bệnh của cô càng trầm trọng đến mức mắt cô sẽ lắc mạnh trong hốc mắt mỗi khi có chuông điện thoại ở văn phòng.

Bác sĩ chuẩn đoán Julie bị Hội chứng nứt ống trên (superior canal dehiscence syndrome –SCDS) – bệnh hiếm gặp khiến các xương ở tai trong bị giảm mật độ, dẫn đến thính giác cực kì nhạy cảm. Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật chưa có tiền lệ cho Julie. Kết quả, phục hồi thành công bình thường cho một bên tai và tai bên kia cũng có thể chữa khỏi.

Những căn bệnh kỳ lạ khiến các bác sĩ đau đầu mà vẫn không thể lý giải

Julie Redfern sống ở Lancashire (Anh) có thể nghe được tiếng động từ nhãn cầu của mình.

Bé gái bị liệt bí ẩn

Năm 2013, mẹ của bé Marysue Grivna ( 9 tuổi ) đưa con bé tới bệnh viện để tiêm phòng cúm. Sau 3 ngày kể từ khi tiêm phòng cúm, cô bé thức giấc và không thể nói được. Cha mẹ bé vô cùng hoảng hốt và lập tức đưa em đến bệnh viện. Bác sĩ chuẩn đoán bé bị viêm não chất trắng rải rác cấp tính. Bệnh bắt đầu khi hệ miễn dịch tấn công myelin – lớp vỏ bọc của các dây thần kinh ở tủy sống và não. Không có myelin, chất trắng trong tủy sống và não trở nên cực kì nhạy cảm và khi lớp vỏ này bị phá vỡ thì bệnh nhân có thể bị mù và liệt.

Các bác sĩ không phủ nhận cũng không thể khẳng định bé bị như vậy có phải do mũi tiêm phòng cúm hay không. Họ đã thực hiện nhiều xét nghiệm để xác định nguyên nhân mắc bệnh nhưng cũng không thể tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh cho trẻ.

Mặc dù các bác sĩ tin tình trạng bệnh của bé có thuyên giảm và gia đình cũng đưa bé đi chạy chữa nhiều nơi nhưng cũng không mấy khả quan.

Những căn bệnh kỳ lạ khiến các bác sĩ đau đầu mà vẫn không thể lý giải 01

Các bác sĩ không phủ nhận cũng không thể khẳng định bé bệnh như vậy có phải do mũi tiêm phòng cúm hay không.

Những bé gái khóc ra đá

Đầu năm 2014, cô bé Saadia (8 tuổi) khóc ra những viên đá nhỏ thay vì nước mắt. Saadia là người duy nhất trong 12 anh chị em bị mắc bệnh kỳ lạ này. Các bác sĩ đã chuẩn đoán và không tìm thấy bất kì điều gì bất thường ở đôi mắt của em.

Cha của Saadia cho biết, bé nhiều lần khóc ra nước mắt bình thường và những viên đá chủ yếu xuất hiện vào cuối buổi chiếu và ban đêm. Có khi bé khóc cả 100 viên đá nhỏ trong ngày nhưng bé vẫn không thấy đau.

Một bé gái Saboura Hassan Al Fagiah ( 15 tuổi) cũng sống ở vùng này là trường hợp duy nhất nữa được xác nhận khóc ra đá. Mỗi lần như thế bụng bé gái sẽ chướng lên và cô bé sẽ bị mất ý thức trong vài giờ. Saboura đã được điều trị ở Jordan và dường như đã hồi phục.

Nhưng Saadia không được may mắn như vậy nên các bác sĩ không thể giúp gì cho bé. Những người dân trong làng thì thào rằng cô bé có lẽ đã bị yểm bùa.

Những căn bệnh kỳ lạ khiến các bác sĩ đau đầu mà vẫn không thể lý giải 02

Cô bé Saadia (8 tuổi) khóc ra những viên đá nhỏ thay vì nước mắt.

12 thiếu nữ cùng bị những triệu chứng bí ẩn

Đây là vụ việc mà nhiều người chỉ coi là ca hysteria tập thể khiến các bác sĩ đau cả đầu.

Năm 2011, sau khi ngủ trưa, Thera Sanchez (học sinh của một trường trung học ở New York) bị rơi vào tình trạng trước giờ em chưa bao giờ mắc phải, đó là không thể điều khiển được tay chân và giọng nói, những âm thanh kì dị phát ra khiến nạn nhân giống như bị hội chứng Tourette. Nhiều tuần sau đó, Thera vẫn bị co giật, nói lắp và bị những cơn phát âm không kiểm soát.

Điều kì lạ nữa là 11 nữ sinh khác trong trường của em này cũng bị như vậy. Điều này khiến các bác sĩ có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Một bác sĩ chuyên khoa thần kinh chẩn đoán tất cả các học sinh này bị rối loạn chuyển dạng. Những bác sĩ khác thì cho rằng stress là yếu tố chính gây ra các triệu chứng khác thường này. Hai bà mẹ trong số đó tỏ ra không đồng ý với kết luận của các bác sĩ và không tin vào kết quả của những cuộc điều tra do cơ quan y tế tiến hành. Và cho đến nay, chưa có lời giải thích thỏa đáng nào được đưa ra cho vụ việc này.

Những căn bệnh kỳ lạ khiến các bác sĩ đau đầu mà vẫn không thể lý giải 03

Thera Sanchez không thể điều khiển được tay chân và giọng nói.

Bé gái không tuổi

Đến lúc Brooke Greenberg qua đời ở tuổi 20 nhưng cô vẫn có năng lực trí óc của một đứa trẻ lên hai và kích thước của một em bé, phải ngồi xe đẩy và chưa từng biết nói. Chưa có ai đưa ra được lời giải thích về chứng bệnh bí ẩn của Brooke.

Có thể xem em là một em bé “kì diệu” từ khi sinh ra. Vì em không chỉ từng bị loét dạ dày nhiều lần và đột quỵ mà em còn bị khối u não khiến em ngủ suốt 2 tuần. Sau khi tỉnh dậy thì khối u cũng biến mất khiến các bác sĩ vô cùng bối rối.

Sự phát triển của cơ thể Brooke cũng vô cùng kì lạ. Khi 16 tuổi, cô vẫn chưa rụng răng sữa nhưng xương thì phát triển như một em bé 10 tuổi (ngoại trừ kích thước). Tóc và móng chân tay của em tiếp tục mọc bình thường. Em có thể nhận ra anh chị em ruột và thể hiện sự vui vẻ.

Theo listverse