Những cảm xúc “lạ” khi lần đầu tiên làm bố.

6:57 AM - 31/12/2014

Nếu được làm mẹ là một thiên chức mang lại cho các chị em phụ nữ niềm hạnh phúc ngọt ngào và thiêng liêng thì việc được lên chức bố cũng khiến cánh mày râu hạnh phúc vô cùng. Những cảm giác khó tả khi lần đầu tiên được bế con trên tay…hay khi nhìn con ngủ ngoan…Có rất nhiều cảm xúc hạnh phúc, ấm áp nhưng cũng thật nhiều nỗi lo lắng và những cảm xúc khó tả.

Bối rối là điều không tránh khỏi khi lần đầu làm bố.

Trong những ngày đầu tiên được làm bố, được bế trên tay đứa con đỏ hỏn, lọt thỏm trong vòng tay rộng rãi và vững trãi chắc chẳn tất cả các ông bồ đều cảm thấy niềm hạnh phúc trào dâng đi kèm với cảm xúc hãnh diện vì mình đã góp phần tạo nên một sự sống mới.

Bên cạnh những cảm xúc bối rối và không biết phải làm sao khi không thể hiểu được “thiên thần nhỏ” nhà mình đang muốn gì, đang khó chịu ở đâu khiến các bé nhăn nhó hoặc mếu khóc cũng là những những lúc các ông bố nhà mình thật sự cảm thấy bối rối và lo lắng vì không biết xử lý ra sao. Tất cả những cảm xúc đó đều là những điều tất yếu mà các ông bố đều phải trải qua trên con đường chập chững làm ông bố hoàn hảo trong tương lai.

Cảm xúc khi lần đầu tiên làm bố-02

Khi bé quấy khóc các bố luôn cảm thấy bối rối vì không biết xử lý sao để bé nhanh chóng nín khóc.

Những nỗi lo lắng của đấng mày râu khi lần đầu làm cha.

Khi lần đầu tiên bế bé trên tay hầu như bố nào cũng cảm thấy hạnh phúc nhưng đi kèm với niềm hạnh phúc đó nhiều ông bố cảm thấy bất an  vì sợ bế không đúng cách làm đau con, làm con tỉnh giấc….Đặc biệt, những khi con yêu gắt ngủ, khi con yêu khóc, khi con nôn trớ….luôn khiến các bố không tránh khỏi cảm giác quýnh quáng, lo lắng và đứng ngồi không yên.

Có thêm “thiên thần nhỏ” bố nào cũng hạnh phúc lắm nhưng cũng đồng nghĩa với việc các bố phải hi sinh những hoạt động giải trí yêu thích, những thú vui riêng của bản thân như xem bóng đá, ra ngoài họp mặt cùng bạn bè cuối tuần, để ở nhà chăm con phụ mẹ, có khi bố phải thức trắng nhiều đêm liền nhưng chắc chắn rằng các ông bố đều hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, vì đối với các bố “con luôn là số một”.

Bên cạnh đó, việc có “thiên thần nhỏ” cũng khiến nhiều bố cảm thấy nhiều bị áp lực và tránh nhiệm nhiều hơn với vai trò của người trụ cột gia đình. Những áp lực đó sẽ được dịu  đi những ngày sau đó, thay vào đó là động lực mạnh mẽ thúc đẩy các bố  cố gắng làm việc tốt hơn để có thể mang đến cho con yêu sự chăm sóc tốt nhất.

cảm xúc khi lần đầu tiên làm bố 03

Những lúc con bệnh các bố luôn bận rộn với việc chăm bé, nhiều lúc ngủ quên.

Có những lúc yêu ghét – lẫn lộn.

Cùng với cảm xúc phấn khích và hạnh phúc ngọt ngào, có lúc các bố cũng có thể rơi vào trạng thái cảm xúc trống rỗng, yêu ghét lẫn lộn khi thấy vợ và những người thân trong gia đình đều dành hết sự quan tâm cho con mà bỏ rơi bố.

Có một “thiên thần nhỏ” cuộc sống của nhiều bố cũng có nhiều thay đổi. Trước đây, khi ra khỏi nhà hành trang của các bố chỉ gọn nhẹ với chiếc ví, chìa khóa xe. Từ ngày có bé, khi dẫn con ra ngoài các bố phải chuẩn bị thật kĩ càng từ sữa, tả, bỉm, tất…thật là mệt mỏi và rắc rối đối với các bố. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm xúc thoáng qua vì chắc hẳn chỉ cần nhìn thấy bé ngủ, bé cười, bé chơi đùa thì tất cả những cảm xúc trống rỗng đi kèm với sự yêu ghét lẫn lộn sẽ tan biến ngay thôi, thay vào đó là những hạnh phúc ngọt ngào.

Nhìn chung, việc làm bố tuy có thể khiến các ông bố thêm vất vả, mệt mỏi đôi lúc cảm thấy phiền phức và rắc rối. Tuy nhiên, chắc chắn đó chỉ là những cảm xúc thoáng qua trên  hành trình chập chững tập làm ông bố hoàn hảo trong tương lai thôi, rồi tất cả những cảm xúc đó sẽ nhanh chóng qua đi để những cảm xúc hạnh phúc, tự hào sẽ tràn ngập tâm trí các bố khi nhìn con yêu ngủ thật ngon trong vòng tay mình, khi nhìn con yêu nhoẻn miệng cười đáng yêu, khi nhìn thấy con yêu lớn lên từng ngày và đặc biệt là khi nghe con yêu gọi “ba ba”. Vì thế, nếu các ông bố của chúng ta đang trong tình trạng gặp những cảm xúc bối rối, lo lắng, mệt mỏi…thì cũng hãy tiếp tục mỉm cười và cố gắng  để trở thành người bố hoàn hảo và tuyệt vời trong mắt con trẻ bạn nhé!

Theo Eva