Những bộ phim “ngốn” tiền nhà sản xuất nhất

2:12 AM - 25/05/2015

“Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides”, “Pirates of the Caribbean: At World’s End” hay “Avengers: Age of Ultron”,…là một trong những bộ phim có kinh phí lớn nhất lịch sử điện ảnh.

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011)

Bộ phim này “ngốn” nhiều tiền của nhà sản xuất vì phim được góp mặt bởi dàn sao “khủng” như Johnny Depp, Penelope Cruz, Geofffrey Rush hay nhà soạn nhạc lừng danh Hans Zimmer. Ngoài ra, nhà sản xuất còn sử dụng máy quay 3D hay đầu tư kỹ xảo khiến kinh phí của phim trở nên khổng lồ. Nhưng đây vẫn là khoản đầu tư “đắt xắt ra miếng” khi bộ phim thu về một tỷ USD trên toàn cầu.

Phim Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides với kinh phí sản xuất 378,5 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện nay, phim này giữ danh hiệu bộ phim có kinh phí sản xuất cao nhất lịch sử.

Những bộ phim ngốn tiền nhà sản xuất 04

Phim Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides được giữ danh hiệu bộ phim có kinh phí sản xuất cao nhất lịch sử.

Pirates of the Caribbean: At World’s End (2007)

Các màn kỹ xảo cùng trận thủy chiến hoành tráng cuối phim đã hoàn thành tác phẩm một cách ấn tượng nhất có thể chính là nguyên nhân chính khiến At World’s End có kinh phí lên đến 300 triệu USD. Bộ phim nhận được hai đề cử Oscar về Trang điểm và Kỹ xảo, đem lại thành công mỹ mãn cho nhà sản xuất với doanh thu 960 triệu USD.

Phim At World’s End được ra mắt năm 2007. Phim từng nắm giữ danh hiệu “Bộ phim đắt giá nhất mọi thời đại” suốt bốn năm tới khi nhường ngôi cho người anh em On Stranger Tides. Đây là tập phim Cướp biển vùng Caribbe cuối cùng do Gore Verbinski đạo diễn.

Những bộ phim ngốn tiền nhà sản xuất 03

Phim từng nắm giữ danh hiệu “Bộ phim đắt giá nhất mọi thời đại” suốt bốn năm.

Avengers: Age of Ultron (2015)

Theo thông tin từ Variety, chỉ riêng việc mời ngôi sao hạng A như Robert Downey Jr. đã tiêu tốn của hãng Disney khoảng 40 – 50 triệu USD. Đây là bộ phim mới nhất gia nhập danh sách các phim đắt giá nhất lịch sử  với kinh phí 279,9 USD và hiện vẫn đang làm mưa làm gió trên các rạp chiếu toàn cầu. Age of Ultron do hãng Disney đầu tư, là bộ phim quy tụ hàng loạt siêu anh hùng như Iron Man (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans), Hulk (Mark Ruffalo), Thor (Chris Hemsworth), Black Widow (Scarlett Johansson) và được bổ sung những nhân vật mới như cặp anh em Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson) – Scarlet Witch (Elizabeth Olsen).

Ngoài ra, những màn chiến đấu long trời lở đất với kỹ xảo hoành tráng đặc trưng cho khán giả cũng góp phần làm cho nhà sản xuất chịu nhiều tốn kém. Nhưng đó là khoản đầu tư hợp lý, khi bộ phim đã cán mốc doanh thu một tỷ USD.

Những bộ phim ngốn tiền nhà sản xuất 06

Avengers: Age of Ultron

John Carter (2012)

Kinh phí sản xuất: 263,7 triệu USD

Trong danh sách 10 phim có kinh phí cao nhất mọi thời đại, cả năm vị trí dẫn đầu đều thuộc về hãng Disney. Tuy nhiên, không phải cứ đầu tư lớn đồng nghĩa với thành công, với ví dụ điển hình là John Carter. Có kinh phí tới 263,7 triệu USD song bộ phim khoa học viễn tưởng này trở thành “bom xịt” khi chỉ thu về 281,1 triệu USD. Con số này xem như Disney chưa hoàn vốn, bởi đại gia làng giải trí này đã chi tới 350 triệu USD cho công đoạn quảng bá.

Theo ước tính, John Carter cần phải có doanh thu tối thiểu là 600 triệu USD để Disney có thể thu về số tiền họ đã bỏ ra. Do không đạt được phân nửa cột mốc trên, John Carter bị ví như một thảm họa đáng quên giống như Waterworld của thập niên 1990.

Một dàn diễn viên thiếu sức hút, nhiều chi tiết thừa thãi… là những nguyên nhân khiến John Carter không thể thành công như kỳ vọng tại các rạp chiếu.

Những bộ phim ngốn tiền nhà sản xuất 07

John Carter

Tangled (2010)

Các nhà sản xuất đã mất sáu năm để hoàn thiện bộ phim với những hình ảnh rực rỡ sắc màu và chân thực. Hình ảnh Tangled được thực hiện bởi sự kết hợp khéo léo giữa cách vẽ hoạt hình truyền thống với công nghệ máy tính CGI, dẫn tới kinh phí khổng lồ.

Những bộ phim ngốn tiền nhà sản xuất

Hình ảnh Tangled được thực hiện bởi sự kết hợp khéo láo giữa cách vẽ hoạt hình truyền thống với công nghệ máy tính CGI.

Phim được sản xuất năm 2010 với kinh phí sản xuất là 260 triệu USD, do xưởng phim Walt Disney Animation thực hiện và được Walt Disney Pictures phát hành. Đây là bộ phim hoạt hình đắt giá nhất trong lịch sử. Câu chuyện phim được dựa trên truyện cổ Grimm về nàng công chúa Rapunzel với mái tóc thần kỳ. Cùng với các ngôi sao Mandy Moore, Zachary Levi lồng tiếng là nội dung lôi cuốn, Tangled đạt doanh thu 591 triệu USD trên toàn cầu và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Theo Vnexpress