Nguyên nhân và cách khắc phục chứng lãnh cảm sau sinh

9:35 AM - 28/11/2015

Áp lực chăm sóc con cái, gia đình, công việc ngoài xã hội đã gần như chiếm hầu hết sức lực và thời gian của người phụ nữ, vì thế sau khi sinh rất nhiều người trở nên lãnh cảm, không còn hứng thú trong chuyện “ gối chăn”

Nguyên nhân phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh

- Người phụ nữ sau khi làm mẹ, trách nhiệm gia đình và công việc ngoài xã hội đã lấy đi phần lớn sức khỏe và tâm trí của người phụ nữ. Chăm sóc con cái vất vả, lo lắng cho con mỗi khi con đau ốm, chăm lo việc nhà, mặc cảm về vóc dáng “sồ sề” sau sinh….làm cho người phụ nữ trở nên mệt mỏi và không còn cảm thấy hứng thú khi gần gũi với chồng.

- Trước khi có con, người phụ nữ dành trọn tình yêu thương cho chồng nên luôn cảm thấy hạnh phúc và kích thích mỗi khi được gần gũi chồng nhưng khi có con mối bận tâm chia làm hai và đương nhiên việc chăm sóc con chiếm rất nhiều thời gian của người phụ nữ và chuyện “chăn gối” không còn đam mê và hứng thú.

- Việc con cái còn nhỏ thường hay ngủ chung với hai vợ chồng cũng là điều ngại ngùng làm cho bạn không tự nhiên khi gần gũi chồng.

- Sau khi sinh, người phụ nữ thường nuôi con bằng sữa mẹ. Khi trẻ bú, tuyến yên sẽ tiết ra một lượng lớn chất prolactin làm ức chế buồng trứng khiến âm đạo khô, gây cảm giác đau khi quan hệ, dần dần làm cho người phụ nữ không còn ham muốn.

- Ngoài ra, cũng có thể do người chồng quá vồ vập và sỗ sàng trong những lần gần gũi làm cho người vợ cảm thấy thất vọng và trở nên chản nản chuyện vợ chồng.

vô cảm sau sinh 01

Người phụ nữ sau sinh dành phần lớn thời gian cho việc chăm sóc con nên không còn hứng thú trong chuyện “gối chăn”.

Làm thế nào để khắc phục chứng lãnh cảm sau sinh

- Người vợ cần tâm sự với chồng những mối bận tâm, lo lắng của mình. San sẻ công việc với chồng để có nhiều thời gian nghĩ ngơi, tạo tâm lý thoải mái.

- Bạn nên chăm chút bản thân nhiều hơn, bổ sung các thực phẩm vừa có thể cung cấp dinh dưỡng vừa có thể kích thích ham muốn tình dục.

- Dành thời gian để vận động, luyện tập các bài thể dục thể thao vừa sức để lấy lại vóc dáng như trước, từ đó khắc phục được mặc cảm về thân hình và có tâm lý thoải mái mỗi khi gần chồng.

- Nên sử dụng gel bôi trơn nếu cảm thấy âm đạo bị khô để việc “gần gũi” chồng được thoải mái hơn. Ngoài ra, nên tìm tư thế quan hệ phù hợp để tránh làm đau vùng âm đạo.

- Nên quan hệ ở một không gian riêng tư và sau khi bé yêu của bạn đã ngủ say giấc.

Sinh hoạt vợ chồng là một yếu tố vô cùng quan trọng để cả hai có thể hiểu nhau, yêu thương và hàn gắn những khúc mắc trong cuộc sống. Vì vậy, hãy làm tất cả những gì có thể để khắc phục sự lãnh cảm nhất thời trong giai đoạn sau khi sinh, đừng để mối quan hệ vợ chồng rơi vào khủng hoảng.

camnangchobe.vn