Muốn giữ tâm lý được lành mạnh, phải chú ý những gì?

10:07 AM - 26/03/2015

Cuộc sống hiện đại làm chúng ta luôn đối diện với nhiều áp lực. Do đó, chúng ta phải biết cách giữ tâm lý được lành mạnh thoải mái thì cuộc sống sẽ trôi qua nhẹ nhàng hơn. Để được như vậy, các bạn phải chú ý những vấn đề sau đây:

Trò chuyện

Trò chuyện với người khác sẽ rất có lợi cho cuộc sống  chúng ta. Nó giúp cho chúng ta giải tỏa được tâm lý tình cảm một cách nhanh chóng. Thay vì lúc bực tức mình im lặng, không chia sẻ với ai thì sẽ làm cho mình khó chịu, không vui vẻ. Còn khi mình chịu mở lòng, chia sẻ với người khác sẽ làm cho mình vui vẻ và nhận được những lời động viên có ích cho bản thân.

Muon-giu-tam-ly-duoc-lanh-manh-can-chu-y-nhung-gi

Trò chuyện với người khác sẽ rất có lợi cho mỗi chúng ta.

Suy nghĩ tích cực

Những suy nghĩ tiêu cực sẽ gây cảm giác không thoải mái, bạn cần học cách suy nghĩ theo hướng tích cực để có một tinh thần khỏe mạnh. Bạn có thể học cách sống lạc quan qua sách báo hay trò chuyện với các chuyên gia để có được những lời khuyên hữu ích nhất. Khi có khó khăn, bạn phải cố gắng giữ lạc quan, tưởng tượng sự việc theo tâm thái lạc quan để có thể giải quyết theo chiều hướng tốt.

Hoàn thành công việc mỗi ngày

Việc làm không nên dây dưa kéo dài. Việc hôm nay các bạn phải cố gắng làm xong hôm nay. Bởi vì, nếu không làm xong sẽ có rất nhiều việc gác lại chưa làm, sẽ gây nên áp lực tâm lý lớn cho bản thân.

Hít thở sâu

Hàng ngày hít thở sâu sẽ làm giảm áp lực, tưởng tượng áp lực trong người sẽ theo không khí tiết ra ngoài. Ngoài ra, các bạn hãy tưởng tượng ra viễn cảnh tươi đẹp, động viên bản thân nhất định sẽ vượt qua khốn khó hôm nay.

Muon-giu-tam-ly-duoc-lanh-manh-can-chu-y-nhung-gi 01

Hít thở sâu sẽ làm giảm áp lực, tưởng tượng áp lực trong người sẽ theo không khí tiết ra ngoài.

Biết nói “không” đúng lúc

Khi năng lực yếu kém, thân thể mệt mỏi thì không nên tỏ ra tài giỏi hoặc miễn cưỡng làm.  Cần biết nói chữ “không” đúng lúc sẽ làm bạn nhẹ nhõm, thoải mái hơn nhiều.

Tự tạo niềm vui

Biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, bạn sẽ có thời gian rảnh để làm những việc trước đây mình chưa làm được hay vui chơi giải trí. Việc này sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực, tận hưởng cuộc sống tốt đẹp, từ đó khôi phục nhiệt tình làm việc và sinh hoạt.

Phan Lệ