Mực trứng sữa chiên nước mắm thơm ngon đến “lạ kỳ”

8:14 PM - 06/05/2016

Mực trứng sữa chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà lại rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu

Các bạn chỉ cần chuẩn bị 350g mực sữa, hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi bằm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò,…

Cách thực hiện

- Làm sạch mực trứng sữa, bỏ hết túi mực. Sau đó, rửa mực với nước muối loãng có pha vừng rồi để ráo.

Mực trứng sữa chiên mắm thơm ngon đến kỳ lạ

(Ảnh minh họa)

- Ướp mực với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt,.rồi để 15 phút cho thấm gia vị.

- Pha nước mắm để chiên mực theo tỉ lệ 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái sợi. Sau đó, trộn đều các gia vị này lại với nhau.

Mực trứng sữa chiên mắm thơm ngon đến kỳ lạ 03

( Ảnh minh họa)

- Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn mực. Tiếp theo, lấy bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít rồi cho nước mắm vừa pha vào trộn đều với mực đến khi mực chín vàng thì vớt ra.

- Bày hành ngò, rau xà lách lên đĩa rồi cho mực lên trên. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món này với cơm trắng và rau xà lách rồi đấy.

Sưu tầm