Mực sốt tỏi ớt

8:33 AM - 24/12/2014

Mực sốt tỏi ớt là món ăn đơn giản, thời gian chế biến nhanh, đặc biệt là rất giàu dinh dưỡng, đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày thời tiết se lạnh, giúp bữa cơm gia đình thêm đềm ầm và ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 300g mực cơm đã hấp chín. Nếu không mua được mực hấp sẵn, bạn có thể mua mực tươi về rửa sạch, cho vào xửng hấp với ít gừng cắt sợi trong 5-7 phút để mực chín tới.

- 5 củ tỏi nhỏ, 3 quả ớt tươi, nửa củ gừng cắt sợi, 4 thìa súp nước mắm ngon, 1,5 thìa súp đường, dầu ăn, dấm.

mực sốt tỏi ớt-02

Mực có chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, PP, canxi, phospho, sắt và peptit… có tác dụng chống độc, chống phóng xạ.

Thực hiện

- Mực hấp rửa sạch, trụng qua nước sôi có pha chút dấm và gừng để khử mùi tanh. Để ráo nước.

- Tỏi ớt giã dập. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào vừa nóng thì bỏ tỏi ớt vào phi vừa vàng tới, tắt bếp.

- Sau đó, cho nước mắm và đường vào, bật lại lửa, đun liu riu chờ cho hỗn hợp sôi thì gắp từng con mực xếp vào chảo. Rim mực với sốt tỏi ớt đến khi thân mực săn lại, nước sốt quyện đều thì tắt bếp.

- Gắp mực ra đĩa, múc phần nước sốt tỏi ớt còn lại trong chảo rưới lên trên.

Cách dùng:

- Dùng trong bữa ăn chính nên dùng với cơm nóng.

Theo Vnexpress