Mẹo hay phòng bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

4:07 AM - 27/05/2015

Mùa hè với thời tiết nóng bức là môi trường thuận lợi để nhiều bệnh truyền nhiễm bùng phát. Do đó, phòng bệnh truyền nhiễm trong mùa hè sẽ bảo vệ bạn và gia đình tránh khỏi những bệnh truyền nhiễm từ bên ngoài.

Uống nhiều nước

Nước có thể giảm nguy cơ mất nước và duy trì lượng nước trong cơ thể. Vì vậy, các bạn có thể hỏi bác sĩ để biết lượng nước chính xác mà chúng ta cần phải bổ sung mỗi ngày. Hãy cố gắng duy trì lượng nước mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Không uống quá nhiều đồ lạnh

Vào mùa nắng nóng, đồ uống lạnh và kem luôn được nhiều người lựa chọn. Chúng chỉ giúp chúng ta thoải mái trong vài phút mà nó lại không tốt cho sức khỏe. Sử dụng quá nhiều đồ lạnh sẽ khiến dạ dày chúng ta bị co thắt. Vì vậy, bạn phải cân nhắc việc uống những loại đồ uống lành mạnh hoặc nước đường để cơ thể được mát lạnh và đủ nước.

Mẹo hay để phòng bệnh truyền nhiễm 03

Sử dụng quá nhiều đồ lạnh sẽ khiến dạ dày chúng ta bị co thắt.

Tắm nước lạnh

Vào mùa hè, quạt điện là công cụ chống nóng hiệu quả nhưng khi nhiệt độ quá cao thì quạt cũng không còn tác dụng. Khi gặp trường hợp này, bạn cần tắm nước lạnh thường xuyên để tránh những bệnh do nóng. Lưu ý,chúng ta nên tắm 3 tới 4 lần mỗi ngày, phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời.

Mẹo hay để phòng bệnh truyền nhiễm 02

Bạn cần tắm nước lạnh thường xuyên để tránh những bệnh do nóng.

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Một số bệnh truyền nhiễm mùa hè gây ra bởi các loại sâu bệnh và vi trùng. Vì vậy, việc ngăn ngừa sự phát triển của những loài này có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để phòng bệnh. Để phòng bệnh truyền nhiễm đạt được hiệu quả, các bạn thường xuyên phun thuốc chống muỗi và làm sạch nhà với chất khử trùng để ngăn chặn sự phát triển của các loài gây hại đặc biệt là ruồi và gián.

Mẹo hay để phòng bệnh truyền nhiễm 01

Để phòng bệnh truyền nhiễm đạt được hiệu quả, các bạn thường xuyên phun thuốc chống muỗi và diệt côn trùng.

Mặc trang phục phù hợp

Mùa hè oi ức, chúng ta nên mặc quần áo nhẹ, thoáng mát như chất liệu cotton để da khô thoáng và không bị mất nước. Các bạn tránh mặc những trang phục dày hoặc tối màu vì chúng không có khả năng thông gió tốt.

Hạn chế ra ngoài

Thực tế cho thấy, ra ngoài đường nhiều cũng chính làm tăng cơ hội mắc bệnh truyền nhiễm. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế đi ra ngoài đường. Nếu có thể, bạn nên ở trong môi trường không khí điều hòa.

Để phòng tránh bệnh mùa hè, ngoài việc thực hiện những cách trên, bạn cần đi khám bác sĩ khi phát hiện có biểu hiện bất thường trên cơ thể.

Theo Vnexpress