Mẹo hay khi chụp ảnh ngoài trời cho bé

2:36 PM - 19/08/2015

Hình ảnh thiên thần nhỏ giữa khung cảnh thiên nhiên yên bình luôn làm các ông bố bà mẹ hạnh phúc phải không nào. Muốn lưu giữ lại những “khoảnh khắc” đẹp này thì các bạn hãy chú ý một vài mẹo sau đây nhé!

Chọn ngày thời tiết ấm áp

Thời tiết ấm áp sẽ làm buổi chụp hình diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn, vì thời tiết đẹp sẽ khiến bé vui vẻ, thoải mái. Cha mẹ cũng không mất thời gian chăm chút bé quá nhiều. Chỉ cần quấn bé vừa phải, phù hợp thời tiết ngoài trời để bé không nóng hay lạnh quá là được.

Chọn nơi hạn chế sự mất tập trung

Công viên thành phố rất đẹp nhưng lại có thể làm bé mất tập trung bởi những người xung quanh. Do đó, nếu muốn có những bức ảnh bé trong khung cảnh yên bình thì các bạn hãy chọn những nơi yên tĩnh.

Cẩn thận với côn trùng

Khi chụp ảnh bé ngồi dưới gốc cây, cỏ hay các phông nền thiên nhiên thì các bạn phải đảm bảo bé được an toàn khỏi các loài côn trùng có thể đốt bé.

Cho bé ăn trước khi chụp hình

Cho bé ăn trước khi chụp ảnh là một cách hay để dễ dàng dỗ dành bé. Do đó, bạn đừng có quá ngạc nhiên khi nhiếp ảnh gia yêu cầu sử dụng núm vú giả trước khi chụp hình nhé.

Chọn ý tưởng trước khi chụp

Bạn có thể lựa chọn ý tưởng trước khi chụp bằng cách xem trước trên mạng. Nhiếp ảnh gia có thể đưa cho bạn rất nhiều ý tưởng nhưng bạn cũng đừng hoàn toàn phụ thuộc vào họ mà hãy tự mình lựa chọn những kiểu mà bạn thực sự quan tâm nhất.

Chọn ánh sáng chụp ảnh

Bạn thích ánh rám vàng buổi hoàng hôn hay lúc nắng rực rỡ vào buổi sáng và trước khi lựa chọn, bạn hãy trao đổi với nhiếp ảnh gia và lắng nghe ý kiến của họ cũng như tìm hiểu về sở trường chụp ở kiểu sáng nào là tối ưu.

Luôn ở gần bé

Buổi chụp hình bé mới sinh ở ngoài có thể rất phấn khích và mởi mẻ với nhiều người. Nếu bạn quyết định đến với một nhiếp ảnh gia mới hoặc chưa từng chụp cho trẻ sơ sinh ở ngoài trời, cần đảm bảo ở gần con mọi lúc phòng trường hợp bé cần thay tã hay dỗ dành.

Sau đây là một vài bức ảnh của bé giữa thiên nhiên yên bình, các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẹo hay dành cho bạn khi chụp ảnh ngoài trời cho bé 03

Ôi ! ngủ ngon quá đi à!

Mẹo hay dành cho bạn khi chụp ảnh ngoài trời cho bé 05

Thời tiết hôm nay thật là đẹp.

Mẹo hay dành cho bạn khi chụp ảnh ngoài trời cho bé

Eo ôi, hôm nay vui quá!

Mẹo hay dành cho bạn khi chụp ảnh ngoài trời cho bé 06

Con tắm biển nha ba mẹ

Mẹo hay dành cho bạn khi chụp ảnh ngoài trời cho bé 07

Con cười có đẹp không mẹ?

Mẹo hay dành cho bạn khi chụp ảnh ngoài trời cho bé 08

Con gì thế mẹ?

Mẹo hay dành cho bạn khi chụp ảnh ngoài trời cho bé 09

Hạnh phúc gia đình

camnangchobe.vn