Mẹo hay giúp mẹ khiến con ham uống sữa

12:42 PM - 15/02/2016

Có nhiều bà mẹ rất cực khổ khi cho con uống sữa, thậm chí là những trẻ sơ sinh mới hơn 6 tháng tuổi đã lười bú sữa và mẹ phải đút từng muỗng, bóp miệng con để đổ sữa vào, hù dọa… Tuy nhiên, điều này chỉ làm cho trẻ ngày càng sợ và không muốn uống sữa thậm chí bé còn cố nôn ói khi mẹ đút sữa cho trẻ.

Đầu tiên, điều mẹ cần làm không phải là ép mà là hiểu trẻ cần gì và muốn gì. Mẹ cũng có thể ngừng cho trẻ uống sữa trong một thời gian và hãy bắt đầu từ những việc làm sau đây:

Cho con xem các clip quảng cáo về sữa và clip em bé bú sữa

Các bé rất thích xem hoạt hình, quảng cáo, đặc biệt là các hình ảnh thiếu nhi. Trong các quảng cáo về sữa hay các clip em bé bú sữa chắc chắn sẽ có những câu nói làm cho bé thích thú như: “Bé sẽ cao lớn khi uống sữa”, “Bé sẽ trở thành siêu nhân”… Điều này sẽ làm cho bé thấy thích thú và muốn uống sữa để có thể trở thành những điều như trong clip đã nói.

Mẹ cũng có thể cho bé xem hình ảnh hay clip các em bé nghèo khổ không có đồ ăn hay sữa để uống để bé hiểu rằng có rất nhiều bạn dù phải làm việc vất vả nhưng vẫn không có sữa để uống. Sự đồng cảm cùng cảm giác sợ mình sẽ bị như thế giúp bé thích uống sữa hơn.

Mẹo hay giúp mẹ khiến con ham uống sữa 01

Xem các clip về quảng cáo giúp bé có hứng thú hơn trong việc uống sữa

Đưa bé đi tham quan những cửa hàng sữa hay hàng sữa trong siêu thị

Cách này chỉ có thể áp dụng cho những bé trên 1 tuổi vì trẻ đã được xem những quảng cáo sữa trên tivi và trẻ được mẹ dắt vào siêu thị hay các cửa hàng sữa chắc chắn bé sẽ đòi mẹ mua cho những loại sữa này. Tuy nhiên, mẹ cũng phải nói với bé rằng “con phải uống thì mẹ mới mua”, chỉ cần bé đồng ý thôi là mẹ đã có cớ để nói bé phải uống sữa mỗi khi bé không chịu nghe lời rồi.

Mẹo hay giúp mẹ khiến con ham uống sữa 02

Trong các siêu thị với cách trưng bày thu hút các bé nên bé sẽ thấy thích thú hơn với sữa

Ngưng cho bé uống sữa trong một thời gian

Việc bé quá khó khăn hoặc nhất quyết không chịu uống sữa có thể là vì bé đã quá ngán sữa rồi. Đối với người lớn còn không thể nuốt nổi những thứ mình đã ngán thì với bé cũng vậy. Dù biết là sữa rất tốt cho bé nhưng mẹ hãy để bé ngưng uống sữa trong 1 thời gian để bé không còn cảm giác ngán nữa thì cho bé uống lại. Mẹ cũng nên đổi những loại sữa khác nhau hoặc những mùi hương khác nhau để bé cảm thấy ngon miệng hơn.

Trẻ con là vậy, nếu bạn càng cố ép thì chúng lại càng có những biểu hiện ngang bướng và không nghe lời. Là một người mẹ thông minh, bạn phải biết lúc nào nên cương và lúc nào cần nhu. Đôi khi thả lỏng và không quan tâm đến bé lại giúp bé nghe lời hơn đấy. Tuỳ vào tính cách mỗi bé mà mẹ có những mẹo riêng cho mình để giúp bé nghe lời hơn để cả mẹ và bé đều cảm thấy thoải mái.

camnangchobe.vn