Mẹo giúp trẻ không bị sốt sau khi tiêm phòng

9:50 AM - 06/11/2015

Đa số các trẻ sau khi tiêm phòng sẽ bị hành sốt, ngoài triệu chứng sốt, trẻ còn có những biểu hiện quấy khóc, biếng ăn, giảm cân,… đây là điều luôn làm cho các mẹ lo lắng. Làm thế nào giảm các triệu chứng khó chịu này, các mẹ hãy cùng camnangchobe tìm hiểu để có cách khắc phục.

Khi mới đi tiêm phòng về, nhiều bé sẽ sốt từ 1-3 ngày, chỗ tiêm sẽ bị sưng đỏ, cứng và làm bé rất đau. Tuy nhiên, một số trẻ có thể bị sốt kéo dài nhiều ngày, điều này ảnh hưởng nhiều đến thể chất và sự phát triển của trẻ.

Lá tía tô, rau diếp cá có tác dụng giảm đau, hạ sốt cho trẻ

Tía tô không chỉ là một loại rau thơm để ăn mà còn là một cây thuốc được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Tía tô có tác dụng giảm đau, hen suyễn, trừ phong hàn, giải cảm, giải độc và giảm sốt rất tốt…

Rau diếp cá vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ, có tác dụng giảm sốt, giảm đau cho trẻ nhỏ.

Cách làm:

- Trước ngày cho trẻ tiêm phòng, mẹ lấy lá tía tô hay rau diếp cá rửa sạch và ăn khoảng chục ngọn rồi sau đó cho bé bú, nên bú càng nhiều càng tốt. Sau khi đi tiêm phòng, vì cơ thể bé sẽ bị mất nước nên mẹ cùng cần cho bé bú nhiều hơn bình thường.

- Với những bé bú sữa ngoài, mẹ nên lấy lá tía tô hay rau diếp cá rửa sạch, sau đó giã nát, chắt lấy nước rồi hoà vào thêm nước ấm cho bé uống.

Ngoài lá tía tô hay rau diếp cá, sắn dây hay nước đậu đen cũng có tác dụng giúp trẻ giảm sốt nhanh chóng

Mẹo giúp trẻ không bị sốt sau khi tiêm phòng 01

Mẹ có thể ăn lá tía tô rồi cho con bú, sẽ làm trẻ không bị sốt sau khi tiêm phòng

Cách giúp trẻ giảm đau khi tiêm phòng

- Mẹ có thể dùng nước đường để giảm đau cho trẻ sau khi tiêm phòng bằng cách pha một muỗng cà phê đường trắng với 2 muỗng cà phê nước đun sôi để nguội và cho bé uống nước đường trước khi tiêm phòng khoảng vài phút.

- Dùng bông y tế day vào chỗ tiêm cho khô rồi lấy khăn lạnh chườm ngay chỗ tiêm cho bé.

- Một cách khác nữa là mẹ hãy lấy miếng hạ sốt dán vào chỗ tiêm, cách này khiến bé không sốt mà còn giảm đau rất hiệu quả.

Mẹo giúp trẻ không bị sốt sau khi tiêm phòng 02

Dùng miếng hạ sốt dán vào chỗ tiêm sẽ làm bé giảm đau

Qua một số mẹo giảm đau và giảm sốt cho trẻ vừa được đề cập trên, các mẹ có thể lựa chọn phương pháp thích hợp và áp dụng cho bé yêu, nhằm ngăn chặn những cơn khó chịu, quấy khóc mà bé phải chịu trong những đợt tiêm phòng sắp tới.

camnangchobe.vn