Mẹo giúp giảm đường huyết hiệu quả

12:45 PM - 19/03/2015

Tăng đường huyết là tình trạng dư thừa lượng đường glucose. Nguyên nhân chính khiến lượng đường trong máu tăng cao là do chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh. Sau đây là các biện pháp giúp hạ đường huyết hiệu quả.

Bơ đậu phộng

Khi thấy có những triệu chứng như đi tiểu nhiều, mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, đau bụng,..lúc này các bạn nên ăn 2 muỗng bơ đậu phộng, đây được xem là cách nhanh nhất để hạ đường huyết. Nếu không muốn ăn trực tiếp, các bạn có thể ăn kèm với vài lát táo. Lưu ý, các bạn không được ăn kèm với bánh quy hay bánh mì, vì trong hai loại bánh này có rất nhiều carbohydrate, cũng chính là tác nhân khiến lượng đường trong máu tăng nhanh.

Mẹo giảm đường huyết hiệu quả

Khi có biểu hiện tăng đường huyết, bạn nên ăn vài muỗng bơ đậu phộng kèm vài miếng táo, có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả

Trà xanh

Các chất hỗn hợp trong trà xanh có tác dụng tích cực giúp hạ lượng đường trong máu. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, uống trà xanh thường xuyên sẽ khiến lượng đường trong máu giảm xuống 30 mg.

6 biện pháp giúp hạ đường huyết cấp tốc

Các chất hỗn hợp trong trà có tác dụng tích cực giúp hạ lượng đường trong máu.

Hạnh nhân hoặc quả hồ đào

Khi lượng đường trong máu tăng cao, hãy ăn một ít hạnh nhân hoặc quả hồ đào.

Nước

Nước có tác dụng làm loãng máu và giảm lượng đường trong máu. Do đó, khi thấy triệu chứng tăng đường huyết xuất hiện, các bạn hãy uống liền 2 ly nước lớn, chờ 5 phút, uống ly thứ ba.

Ngoài các biện pháp trên, các bạn có thể kết hợp với một số vận động để rèn luyện sức khỏe như chạy bộ, đạp xe, một số động tác uống dẻo tại chỗ…

Sưu tầm