Mẹo đơn giản giúp bạn chữa nấc cụt nhanh chóng

12:02 PM - 13/11/2015

Nấc cụt là những đợt co thắt đột ngột, không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành lặp đi lặp lại nhiều lần, khi hít vào bị ngưng đột ngột, thanh môn bất ngờ đóng kín và khiến cơ thể khó chịu, ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn chữa nấc một cách hiệu quả và nhanh chóng:

Ăn một thìa đường

Thực tế cho thấy, việc ăn một chút đường cũng giúp bạn hết nấc một cách nhanh chóng. Khi bị nấc, bạn chỉ cần cho một chút đường vào miệng, nhai chậm và sau đó nuốt, bạn sẽ thấy cơn nấc dừng ngay lập tức.

Mẹo đơn giản giúp bạn chữa nấc cụt nhanh chóng

Thực tế cho thấy, việc ăn một chút đường cũng giúp bạn hết nấc một cách nhanh chóng.

Massage vòm họng

Muốn cơn nấc ngừng ngay lập tức, bạn hãy dùng một quả bóng bông lăn chậm từ khu vực hàm trên của bạn kéo xuống đến vùng họng để tạo ra phản xạ nôn.

Giữ hơi thở

Theo dân gian, khi bị nấc thì các bạn cần thở sâu và giữ càng lâu càng tốt. Để thấy được hiệu quả ngay tức khắc thì bạn hãy thực hiện động tác này một vài lần nhé!

Uống nước

Để chữa nấc, bạn hãy uống nước và dùng tay bịt kín hai lỗ tai. Nếu vẫn không hết thì bạn có thể dùng tay kéo dài lưỡi ra bên ngoài.

Mẹo đơn giản giúp bạn chữa nấc cụt nhanh chóng 01

Để chữa nấc, bạn hãy uống nước và dùng tay bịt kín hai lỗ tai.

 

Ngậm đá

Theo Boldsky cho biết, ngậm đá là cách làm dịu các dây thần kinh khi bị kích thích. Do đó, nếu bị nấc thì các bạn hãy ngậm một cục đá trong miệng hay nhẹ nhàng chà xát lên mặt.

Đặt ngón tay vào bên trong tai

 

Chúng ta có thể đặt ngón tay vào bên trong tai và giữ yên trong 5 phút rồi đẩy nhẹ ngón tay vào trong tay. Như vậy, các nhánh của dây thần kinh phế vị được mở rộng trong tai và các ngón tay sẽ kích thích chúng để cơn nấc ngừng hẳn.

Tự làm mình sợ hãi

Như chúng ta đã biết, khi bạn sợ hãi thì các dây thần kinh gây nấc sẽ bị kích thích. Do đó, khi bạn bị nấc thì bạn hãy làm những việc bình thường bạn không dám làm để chữa nấc nhé!

 

Theo Tinmoi