Bà mẹ ở Quảng Bình mang thai tự nhiên 4 em bé

4:47 AM - 22/05/2015

Chị Hoàng Thị Xuân mang 4 thai tự nhiên được 11 tuần tuổi, nhưng do sức khỏe yếu nên chị cần phải nghỉ ngơi nhiều.

Mang thai tự nhiên 4 em bé

Đây là trường hợp của chị Xuân, nhân viên y tế của một trường mầm non ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Một tháng trước, anh Nguyễn Văn Thái chồng chị Xuân chở vợ vào TP Đồng Hới để thăm khám thai thì phát hiện có 3 túi thai.”Lần trước bác sĩ nói thai chưa rõ nét, nhưng nay thì tôi và bố vợ nhìn thai nhi rất rõ ràng, có 4 em bé”, chồng chị vui mừng nói.

 

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình cho hay đã nhận được thông tin mang 4 thai nhi tự nhiên của chị Xuân. Vị lãnh đạo này nói trường hợp thụ tinh nhân tạo có nhiều thai thì không hiếm, nhưng mang thai tự nhiên là rất ít gặp.

Mang 4 thai tự nhiên 02

Chị Xuân mang 4 thai nhi

Chăm sóc sức khỏe cho thai phụ

Mang 4 thai tự nhiên 03

Hình ảnh siêu âm thai nhi của sản phụ Xuân.

Anh Thái và chị Xuân kết hôn được một năm thì chị mang thai . Đón nhận tin chị Xuân mang 4 thai nhi, cả gia đình nội ngoại của sản phụ đều rất vui mừng. Do sức khỏe chị Xuân những ngày gần đây có biểu hiện yếu, ăn kém, thường xuyên nôn ói nên chị ở nhà nghỉ ngơi. Gia đình dùng một số bài thuốc dân gian để giúp chị Xuân an thai.

Sở Y tế Quảng Bình chỉ đạo tuyến dưới quan tâm, theo dõi sát phát triển thai nhi và khuyến cáo gia đình đưa sản phụ đến các cơ sở y tế công để được khám cũng như chăm sóc đặc biệt.

Theo Vnexpress