Mang thai trong độ tuổi 20-29, có thật sự lý tưởng ?

6:04 AM - 20/03/2015

Khoa học đã chứng minh, độ tuổi có ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ thai và các vấn đề sức khoẻ trong thời kì mang thai. Xét về góc độ sức khoẻ, khoảng thời gian từ 20-29 là độ tuổi khá thích hợp cho việc mang thai và sinh con của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ngoài nguồn năng lượng dồi dào về sức khoẻ, những áp lực về công việc và tài chính cũng khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng. Do đó, các chị em cần cân nhắc và lên kế hoạch chu đáo cho việc mang thai và sinh con.

Vì sao giai đoạn từ 20-29 là thời điểm thích hợp cho việc mang thai.

Về mặt sức khỏe, độ tuổi từ 20-29 được xem là thời điểm mang thai thích hợp và thuận lợi nhất. Các chuyên gia sản khoa cho biết ở độ tuổi này, cơ quan sinh sản của người phụ nữ đã hoàn thiện, trung bình mỗi người phụ nữ có khoảng 300.000 trứng, trong số  này có khoảng 300 trứng sẽ trưởng thành và rụng trong kỳ nguyệt san. Ngoài ra, chất lượng trứng của chị em lúc này cũng khá tốt, do đó cơ hội thụ thai là khá cao đạt khoảng 30% mỗi tháng.

Bên cạnh đó, thời điểm từ 20-29 cũng là khoảng thời gian mà tinh thần người phụ nữ khá tốt, thường xuyên có tâm trạng vui vẻ và thích khám phá nên nhờ đó cơ hội thụ thai cũng được tăng lên đáng kể so với các độ tuổi sau đó. Vì thế, việc lựa chọn mang thai và sinh con trong thời điểm này được xem là lựa chọn khá hoàn hảo cho các gia đình.

Chuẩn bị mang thai tuoi-20-29-02

Từ 20-29 tuổi là khoảng thời gian người phụ nữ có sức khoẻ sinh sản tốt nhất, có khả năng thụ thai cao.

Những việc bạn cần chuẩn bị để có một thai kì khoẻ mạnh.

Khi đã có kế hoạch mang thai, các cặp vợ chồng cần đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh, tốt nhất các bạn nên hạn chế ăn nhiều đường, không hút thuốc để tăng cường sức khoẻ, kích thích sự thụ thai nhanh chóng. Các chị em cũng nên theo dõi để nắm vững chu kỳ kinh nguyệt của bản thân, để có kế hoạch “yêu” đúng thời điểm, góp phần tăng cường khả năng thụ thai.

Chuẩn bị mang thai tuoi-20-29-03

Khi đã có kế hoạch mang thai, các cặp vợ chồng nên tiến hành một số xét nghiệm, kiểm tra về bệnh di truyền.

Ngoài ra, để có một thai kỳ an toàn và khoẻ mạnh, các cặp vợ chồng nên thưc hiện một số xét nghiệm, kiểm tra các bệnh di truyền, bệnh tình dục…để được tư vấn và điều trị hợp lý trước khi mang thai. Trong đời sống hằng ngày, các bạn cũng cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Các bạn nên tham gia các môn thể thao như chạy bộ, bơi lội… để tăng cường sức khoẻ, giảm stress, hạn chế thức khuya  để quá trình thụ thai diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Tóm lại, mang thai và sinh con trong độ tuổi từ 20-29 là lựa chọn khá hoàn hảo về mặt tâm lý và sức khoẻ. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian mà các chị em còn nhiều bỡ ngỡ và lo lắng khi chuẩn bị làm mẹ. Do đó, trước khi quyết định mang thai và sinh con, các bạn cần chuẩn bị mọi thứ kĩ lưỡng, ổn định sức khỏe của cả hai vợ chồng, có chế độ ăn uống lành mạnh, thăm khám sức khoẻ thường xuyên và đặc biệt luôn giữ tinh thần thoải mái để tăng cường khả năng thụ thai.