Mâm cơm hấp dẫn và đầy đủ màu sắc chỉ với 63000 đồng

11:55 AM - 13/05/2016

Mâm cơm hấp dẫn và đầy đủ màu sắc này chỉ có 63000 đồng thôi nhé! Các chị em nội trợ tham khảo nha!

Sườn xào chua ngọt (30.000đ)

Bạn chỉ cần chuẩn bị sườn, hành khô, tỏi khô, 2 thìa cà phê đường, dầu ăn, nước mấm, dấm, bột canh, tiêu bột.

Cách làm

- Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch đem chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh.

- Ướp thịt sườn với bột canh, tiêu bột khoảng 15 phút.

- Bóc vỏ hành, tỏi khô rồi băm nhỏ.

- Cho nước mắm, đường, dấm, hành, tỏi băm nhỏ vào để làm nước chua ngọt.

- Đặt chảo lên bếp, đun dầu ăn cho nóng rồi rán sườn cho đến khi sườn xém vàng thì đổ bát nước chua ngọt vào pha.

- Tiếp tục nấu nhỏ lửa cho đến khi miếng sườn ngấm đều gia vị, ngả màu vàng sẫm và nước keo đặt lại dính lên miếng sườn nhìn bóng đẹp thì tắt bếp. Sau đó, các bạn múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, trang trí theo hình hoa, cà rốt tỉa hoa, cà chua thái miếng cau, rau mùi.

Mâm cơm hấp dẫn và đầy đủ màu sắc chỉ với 63000 đồng

Sườn xào chua ngọt

Trứng chiên (6000 đồng)

Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả trứng gà, hành khô, hành lá, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách làm

- Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Đập trứng vào tô cùng hành lá, hạt nêm, mì chính, tiêu rồi đánh tan lên.

- Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào sao cho dầu nóng già, cho hành khô và phi thơm rồi đổ trứng vào chiên.

- Hạ lửa nhỏ xuống để trứng không bị cháy. Sau đó, cuộn trứng lại cho đẹp mắt và đợi trứng chín thì tắt bếp.

- Cho ra đĩa và dùng dao hoặc kéo cắt miếng vừa ăn.

Mâm cơm hấp dẫn và đầy đủ màu sắc chỉ với 63000 đồng 01

Trừng chiên

Rau cải xào ( 7000 đồng)

Chúng ta chỉ cần chuẩn bị 1 bó cải, 5 tép tỏi, 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Sơ chế rau cải xào tỏi

- Nhặt rau, rửa sạch rau rồi chần qua nước sôi vớt ra rổ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Cách làm

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi với lửa lớn.

- Cho cải vào xào, nêm hạt nêm, dầu hào.

- Đảo đều tay cho đến khi rau xanh và có độ giòn nhất định là xong.

Mâm cơm hấp dẫn và đầy đủ màu sắc chỉ với 63000 đồng 02

Rau cải xào.

Canh rau ngót thịt băm ( 20000 đồng)

Để làm món canh rau ngót thịt băm, các bạn chỉ cần 1 mớ rau ngót; 150g thịt nạc xay, băm; dầu ăn, hành khô.

Mâm cơm hấp dẫn và đầy đủ màu sắc chỉ với 63000 đồng 03

Món canh rau ngót đạt điểm 10 chất lượng là rau chín với màu xanh và có vị ngon ngọt của thịt và rau.

Cách làm

- Lấy lá rau ngót rửa sạch và dùng tay vò dập.

- Thịt nạc băm hoặc xay nhỏ + hành khô đập dập và trộn đều với một chút hạt nêm.

- Xào thịt băm cho chín, đổ ra đĩa.

- Xào rau ngót đến khi rau ngót chín thì đổ nước sôi vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, đun sôi rau ngót, đổ thịt băm đã rang chín vào và đun sôi đều.

- Trước tiên xào thịt băm cho chín, đổ ra đĩa

- Sau đó xào rau ngót, khi cảm thấy chín rau ngót thì đổ nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn ( bạn nên nêm ít thôi bởi đã có hạt nêm trộn vào thịt trước đó rồi) sau đó đun sôi rau ngót, đổ thịt băm đã rang chín vào và đun sôi đều đến khi canh chín thì bắc ra khỏi bếp và mở vug, đậy vun rau sẽ vàng. Món canh rau ngót đạt điểm 10 chất lượng là rau chín với màu xanh và có vị ngon ngọt của thịt và rau.

Theo phunutoday.vn