Mách mẹ cách lựa chọn giường ngủ tốt và an toàn nhất cho bé.

2:32 PM - 18/08/2015

Giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của bé, quyết định sự phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tâm sinh lý của trẻ sau này. Giường ngủ là yếu tố tiên quyết, quyết định giấc ngủ của bé có được ngon và ấm áp hay không. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho bé một chiếc giường tốt nhất, giúp các bé cảm thấy thoải mái để ngủ thật ngon và thật sâu ? Dưới đây là 2 yếu tố cơ bản nhất, giúp các bậc cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn cho bé những chiếc giường đẹp, an toàn và phù hợp nhất .

Lựa chọn giường ngủ cho bé cần chú ý độ an toàn.

Khi lựa chọn bất kỳ vật dụng nào cho bé, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất các bậc cha mẹ cần chú ý đến đó là độ an toàn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giường ngủ cho bé với nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, chất liệu gỗ tự nhiên vẫn là lựa chọn tốt nhất, bởi những sản phẩm này khá chắc chắn, độ cứng vừa phải sẽ giúp xương sống của trẻ phát triển toàn diện.

Ngoài chất liệu, kiểu dáng và độ cao của giường ngủ là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo sự an toàn cho giấc ngủ của các bé yêu. Tuỳ theo độ tuổi của bé mà các bậc cha mẹ nên lựa chọn những chiếc giường có độ cao và kiểu dáng phù hợp, nhằm phòng tránh những tai nạn đáng tiếc do té ngã; những chiếc giường có thanh chắn an toàn, đảm bảo không có cạnh sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho các bé, là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ.

Lựa chọn giường ngủ cho bé yêu 02

Giường ngủ cho bé nên có độ cao và kiểu dáng phù hợp, nhằm phòng tránh những tai nạn đáng tiếc do té ngã.

Lựa chọn kiểu dáng giường phù hợp với sở thích của bé là việc làm rất cần thiết.

Giường ngủ không chỉ là nơi để bé ngủ mà còn là không gian thư giãn tuyệt vời cho các bé sau những giờ học tập và vui chơi, vì thế các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi, style thiết kế của căn phòng, sở thích cá nhân của các bé mà các bậc cha mẹ quyết định chọn mua chiếc giường phù hợp với bé.

Để đảm bảo rằng bé sẽ thích chiếc giường ngủ của mình, bạn có thể dắt bé đi mua cùng nếu bé đã đủ lớn. Điều này giúp bé cảm thấy được tôn trọng và thích thú hơn khi sử dụng chiếc giường mới do chính mình lựa chọn.

Lựa chọn giường ngủ cho bé yêu 03

Với những bé trai hiếu động, việc chọn cho bé một chiếc giường ngủ với mô hình chiếc xe, giúp bé cảm thấy thích thú và ngủ ngon hơn.

Những chiếc giường ngủ “2 trong 1” là lựa chọn thú vị và hữu ích với các bé, mỗi buổi sáng khi con thức dậy, mẹ có thể “biến” nó thành một chiếc ghế để bé ngồi. Chiếc giường không chỉ khiến bé cảm thấy thích thú mà còn giúp tiết kiệm không gian đáng kể cho ngôi nhà, đặc biệt với những căn nhà nhỏ hẹp thì điều này càng quan trọng.

Bên cạnh những chiếc giường ngủ có thiết kế “2 trong 1” tiện dụng, giường ngủ có trang trí hình các con vật cũng là lựa chọn hoàn hảo cho các bé. Với thiết kế đơn giản kết hợp với hình những con vật đáng yêu trên thành giường, chắc chắn bé sẽ cảm thấy thích thú và thư giãn thật sự, giúp các bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn, sâu  hơn với những giấc mơ đẹp.

Cùng với việc chăm sóc tốt về dinh dưỡng, chăm sóc giấc ngủ cho trẻ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển khoẻ mạnh của bé. Một chiếc giường với kiểu dáng và thiết kế phù hợp với sở thích của bé, đảm bảo độ an toàn chính là món quà tuyệt vời giúp bé yêu ngủ ngon, ngủ sâu và phát triển toàn diện trong tương lai.

camnangchobe.vn