Mách bạn cách làm món dê nướng sa tế thơm ngon, chuẩn vị

3:01 PM - 07/03/2016

Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, do đó mà thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Để thực đơn nấu nướng của các bà nội trợ được phong phú hơn, hôm nay camnangchobe.vn xin hướng dẫn các bạn cách làm món dê nướng sa tế cực ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

400g thịt dê, 2 muỗng sa tế, 1 trái cà tím, 200g đậu bắp non, 1 trái ớt hiểm, 1 cây sả, 1 muỗng nước cốt chanh, rau thơm (tía tô, húng quế, húng lủi), đường, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, mè trắng, chao, bột ngọt.

Sơ chế

- Thịt dê cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, ¼ ngũ vị hương, 2 muỗng mè, 4 muỗng sa tế, 4 muỗng dầu ăn.

- Cà tím cắt lát xéo dày 0.5 cm. Đậu bắp cắt xéo làm đôi. Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.

Mách bạn cách làm món dê nướng sa tế thơm ngon chuẩn vị

(Ảnh minh họa)

Cách thực hiện

-Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp lên dĩa. Chuẩn bị khay nướng, dầu ăn.

-Pha nước chấm bao gồm 6 viên chao nhỏ, 2 muỗng nước chao, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng nước cốt chanh.

-Đun nóng khay nướng, dùng cây sả phết dầu lên mặt khay, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên nướng chín, khi nướng nếu bị khô quá thì dùng cây sả nhúng dầu phết lên.

Cách dùng

-Ăn nóng, dùng kèm rau thơm và chấm xốt chao, thêm ớt tùy khẩu vị.

Mẹo nhỏ

- Ướp rau củ với thịt và dầu ăn để rau củ thấm vị và sẽ mềm hơn, khi nướng có độ bóng đẹp, không bị khô.

- Dùng cây sả đập dập để phết dầu sẽ giúp món ăn thơm hơn.

Theo monngonmoingay