Những điều cần chú ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

2:38 AM - 15/05/2015

Tủ lạnh đã trở thành một vật gia dụng quen thuộc trong các gia đình. Nhưng chưa chắc, ai cũng biết cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng.

Sau đây những điều mà các bà nội trợ cần chú ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh:

Không bảo quản thức ăn trong tủ quá lâu

Chúng ta không nên coi tủ lạnh là vật bảo hiểm bảo quản tất cả thức ăn được lâu dài. Thực phẩm cất lâu trong tủ lạnh cũng sẽ bị biến chất, tủ lạnh chỉ có thể làm chậm sự sinh trưởng của vi sinh vật, chứ không thể tiêu diệt được nó. Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh không thích hợp hoặc nhiệt độ thực phẩm quá cao, cất đi đi cất, thực phẩm lại không làm sạch, trong tủ lạnh thức ăn sống chín để chen lẫn, đều ảnh hưởng tới hiệu quả giữ lạnh của tủ.

Những điều cần chú ý khi cất thức ăn trong tủ lạnh 02

Chúng ta không nên để thức ăn quá lâu trong tủ lạnh.

Bảo quản thức ăn

Nhiệt độ trong ngăn lạnh của tủ lạnh phải để ở mức dưới 4 độ C, những thức ăn cần phải giữ lâu ngày, phải cất trong ngăn đá hoặc vòm lạnh. Thức ăn dư thừa trước khi cất vào tủ lạnh cần phải nấu chín lại, để cho nó nguội rồi mới cất vào tủ lạnh.

Thức ăn cho trẻ em thì phải cho vào hộp đựng hoặc túi đựng, phải chế biến khi còn tươi mới rồi mới cho vào trong tủ lạnh. Những thức ăn khác không nên cất giữ quá lâu, nhất là thức ăn động vật, không nên để cách ngày, nếu có điều kiện, tốt nhất dùng tủ lạnh nhỏ để cất giữ quả, vì nó là loại thức ăn trực tiếp, không nên cất cùng các thực phẩm tươi sống.

Những điều cần chú ý khi cất thức ăn trong tủ lạnh 01

Thức ăn cho trẻ em thì phải cho vào hộp đựng hoặc túi đựng, phải chế biến khi còn tươi mới rồi mới cho vào trong tủ lạnh.

Đồng thời, thức ăn chín phải để riêng, nên dùng túi giữ tươi bọc kín thức ăn rồi mới cho vào tủ lạnh cất giữ, khi cất thực phẩm chín để trện, thực phẩm sống để dưới. Nếu miếng thịt to thì theo nhu cầu ăn mỗi lần nên thái thành miếng nhỏ cất trong tủ lạnh, mỗi lần nấu lấy ra một miếng để cho hết đông cứng, thịt cá đã rã hết đông không nên cho vào tủ lạnh để cất giữ nữa.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Chúng ta cần phải làm vệ sinh định kỳ cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn mà ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn.

camnangchobe.vn