Lợi ích tuyệt vời của trái tim 3D

5:33 PM - 20/10/2015

Các bác sĩ ở Anh đã cứu sống bé gái hai tuổi nhờ vào việc tạo ra bản sao 3D mô tả quả tim khiếm khuyết của bé.

Tình trạng sức khỏe của bé

Bé Mina Khan (2 tuổi) bị trái tim biến dạng ngay từ khi bé còn nhỏ và theo các bác sĩ thì khó có thể chữa trị. Với một lỗ nhỏ ở giữa tâm thất (bộ phận lưu thông máu đến tim và phổi) làm bé luôn trong trạng thái mệt mỏi, ốm yếu và không thể tăng cân.

Hy vọng duy nhất giúp bé thoát khỏi tình trạng này là phẩu thuật để vá hoặc đóng lỗ hỏng này. Nhưng các chuyên gia giàu kinh nghiệm cho rằng đây là trường hợp khó xử lý và khá nguy hiểm vì Mina còn rất nhỏ.

Lợi ích tuyệt vời của trái tim 3D

Trái tim của bé Mina Khan (2 tuổi) bị biến dạng ngay từ khi bé còn nhỏ.

Trái tim  3D giúp bé thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo

Theo Telegraph, các bác sĩ tại bệnh viện St Thomas ở London sử dụng công nghệ in 3D tạo ra phiên bản tim bằng nhựa, có kích thước thật và những khiếm khuyết đúng như tình trạng tim của Mina. Phiên bản này dựa trên dữ liệu hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) và chụp cắt lớp vi tính.

Theo Dailymail, người tạo ra bản sao 3D là bác sĩ Gerald Greil. Ông cho biết nó giúp các bác sĩ gắn miếng vá nhân tạo Gore-Tex lên lỗ hỏng ở tim Mina.

Natasha Buckley, mẹ của Mina cho biết từ sau khi phẩu thuật thì con của bà đã giống những bé gái bình thường khác. Mina bắt đầu ăn uống tốt hơn, hết ốm và đang lớn dần.

Công nghệ 3D sẽ tạo ra bản sao các cơ quan trong cơ thể người. Nó không chỉ giúp bác sĩ xác định biện pháp chữa trị cho bệnh nhân mà còn hứa hẹn sẽ trở thành công cụ hỗ trợ phẩu thuật quan trọng trong tương lai.

Theo Vnexpress