Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp thai giáo Haptonomy.

10:35 AM - 06/08/2015

Haptonomy là phương pháp thai giáp thai giáo được phát triển bởi nhà khoa học Franz Veldman người Hà Lan nhưng được áp dụng khá rộng rãi ở Pháp và nhiều nơi khác trên thế giới. Đây là phương pháp giáo dục thai nhi từ trong bụng mẹ thông qua những cái chạm nhẹ nhàng, giúp tăng cường sức khoẻ và phát triển của thai nhi.

Lợi ích của phương pháp thai giáo Haptonomy.

Thai giáo theo phương pháp Haptonomy được tiến hành khá đơn giản bằng cách chạm vào bụng người mẹ với cường độ thật nhẹ nhàng và đầy cảm xúc yêu thương.

Việc thai giáo bằng phương pháp Haptonomy có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường và gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và thai nhi, đồng thời thúc đẩy sự hình thành những cảm xúc, tâm tích cực cho trẻ trong tương lai cũng như khuyến khích bé điều chỉnh vị trí, tạo tư thế thoải mái cho cả bé và mẹ trong thai kỳ cũng như trước khi sinh. Không chỉ giúp mẹ kết nối một cách chân thực và sâu sắc nhất với thai nhi, phương pháp thai giáo Haptonomy còn được xem là sợi dây liên kết cảm xúc sâu sắc giữa người cha với em bé, mặc dù họ không trực tiếp mang nặng đẻ đau.

Thai giáo theo phương pháp Haptonomy còn giúp người mẹ giảm thiểu những căng thẳng và mệt mỏi trong thời kỳ mang thai, duy trì tâm lý thoải mái, ổn định nhất trong suốt thai kỳ.

Thai giáo theo phương pháp Haptonomy 07

Thai giáo bằng phương pháp Haptonomy khuyến khích cả người bố thực hiện, nhằm tăng cường gắn kết yêu thương với trẻ trong tương lai.

Thực hành thai giáo Haptonomy.

Bạn có thể tiến hành phương pháp thai giáo Haptonomy bằng cách khá đơn giản, dùng tay chạm nhẹ vào bụng mẹ với một cường độ thật nhẹ nhàng và thể hiện sự yêu thương chân thành của bạn dành cho bé. Khi đặt tay lên bụng người mẹ, sẽ mất vài phút để bé di chuyển và nằm gọn ở vị trí ấm áp mà lòng bàn tay của bố hay mẹ đặt lên. Nếu tiến hành phương pháp này thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được phản ứng của bé với bàn tay mình.

Bước tiếp theo của phương pháp Haptonomy lúc này là bạn vẫn đặt tay lên bụng, khi bé đã nằm gọn trong lòng bàn tay bạn, bạn hãy dẫn dắt bé di chuyển theo hướng của bàn tay. Bước này có tác dụng giúp thai nhi tạo cho mình một tư thế thoải mái trong tử cung chật chội của người mẹ.

Hiện nay, phương pháp này chủ yếu do các chuyên gia, các bác sĩ vật lý trị liệu hoặc các nữ hộ sinh thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự thực hiện chúng tại nhà nếu đã qua hướng dẫn cụ thể.

Thai giáo theo phương pháp Haptonomy 06

Phương pháp thai giáo Haptonomy được thực hiện bằng cách dùng tay chạm nhẹ vào bụng mẹ với một cường độ thật nhẹ nhàng và thể hiện sự yêu thương.

Phương pháp thai giáo Haptonomy được khuyến khích thực hiện cho tất cả mọi người trong gia đình, không nhất thiết là người mẹ, các ông bố và những người thân khác trong gia đình như: dì, bà hay cô…đều nên thực hiện phương pháp thai giáo này cùng với mẹ, để tăng cường sự gắn kết yêu thương và tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện nhất.

Cũng giống như các phương pháp thai giáo khác, để đạt được hiệu quả tốt nhất các bạn nên chú ý thực hiện một cách thường xuyên và đều đặn, trước khi thực hiện các bạn và người mẹ cần duy trì trạng thái tâm lí tích cực nhất, để truyền cho bé những cảm xúc yêu thương chân thành và ấm áp nhất. Theo các chuyên gia, các bạn nên tiến hành phương pháp này mỗi lần từ 30 phút đến 1h đồng hồ và nên chia ra trong mỗi 2 hoặc 3 lần/tuần. Trong quá trình thai giáo, bạn cũng nên chú ý theo dõi các cử động của thai nhi, thường là vào khoảng giữa tháng 4 đến tháng 6 thai kỳ, nếu có những dấu hiệu bất thường các bạn nên tạm dừng và chờ đợi sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Thai giáo theo phương pháp Haptonomy là sử dụng những cái chạm nhẹ đầy yêu thương lên vùng bụng của người mẹ, để tăng cường sự gắn kết yêu thương giữa cha mẹ và thai nhi, tạo điều kiện cho thai nhi hình thành các cảm xúc và tâm tích cực. Ngoài ra, việc áp dụng liệu pháp thai giáo Haptonomy giúp bé điều chỉnh vị trí, tạo tư thế thuận lợi nhất cho việc sinh nở trong tương lai.

camnangchobe.vn

DMCA.com Protection Status