Lợi ích bất ngờ của nước ngọt có ga

2:58 PM - 21/09/2015

Các loại nước ngọt đóng chai, nước có ga lâu nay luôn nằm trong danh sách cảnh báo là các thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Vì lẽ đó, một vài lợi ích bất ngờ của loại đồ uống rất được ưa chuộng này thường không được nhiều người biết tới.

Sau đây là những lợi ích của nước ngọt có ga nhưng ít người biết đến, đó là:

Tẩy vết máu khô trên quần áo

Chắc chắn ai cũng biết rằng, máu khô trên quần áo là vết bẩn cứng đầu khiến nhiều chị em ngán ngẫm. Để đánh bay vết bẩn cứng đầu này, bạn chỉ cần trộn một ít nước tẩy quần áo, nước ngọt và nước lọc, rồi xịt dung dịch này lên vết máu đã khô. Thế là bạn đã có quần áo sạch tinh tươm rồi đấy!

Loại bỏ dầu mỡ trên đồ nấu nướng

Khi rửa chén bát, xoong nồi bằng nước rửa chén thông thường không thể đánh bay dầu mỡ bám dính và vết cháy của đồ ăn trên xoong nồi thì bạn hãy ngâm chúng với một chút nước ngọt có ga trong 30 phút để việc cọ rửa hiệu quả và dễ dàng hơn nhé.

Lợi ích bất ngờ của nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga loại bỏ dầu mỡ trên đồ nấu nướng một cách nhanh chóng.

Sửa ắc quy ôtô

Axit trong nước ngọt có ga đủ mạnh để làm sạch những đầu cực bị oxy hóa. Do đó, khi ô tô không thể khởi động do ắc quy sắp hết điện, đầu cực ắc quy quá bẩn thì hãy nghĩ tới nước ngọt có ga liền nha các bạn. Mặc dù giải pháp này không cứu vãn hoàn toàn được bình ắc quy nhưng nó có hiệu quả tức thời để giúp xe của bạn nổ máy.

Nới lỏng ốc vít bị kẹt

Axit photphoric trong nước ngọt có phản ứng với sắt. Do đó, khi ốc vít bị han gỉ sau một thời gian dài sử dụng và chúng bị mắc kẹt khiến bạn không thể tháo ra được thì bạn hãy cho nước ngọt vào ốc vít để các gờ, rãnh trên ốc vít sạch sẽ và hoạt động trơn tru trở lại.

Đánh bóng trang sức cũ

Lợi ích bất ngờ của nước ngọt có ga 01

Nước ngọt còn có tác dụng đánh bóng trang sức cũ.

Ngoài ra, nước ngọt còn có tác dụng đánh bóng trang sức cũ. Bạn chỉ cần ngâm trang sức cũ vào cốc nước ngọt, để qua đêm, rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được.

Lấy bã kẹo cao su ra khỏi tóc

Nếu như bạn dùng nhiều cách khác nhau mà vẫn không thể loại bỏ hết bã kẹo cao su bám dính trên tóc thì bạn hãy sử dụng nước ngọt có ga liền nhé. Các thành phần trong loại nước này sẽ làm mềm bã kẹo và bạn dễ dàng gỡ chúng khỏi tóc. Phương pháp này cũng hiệu quả với trường hợp kẹo dính ở giày.

Làm sạch cửa sổ kính và gương

Axít trong đồ uống có ga sẽ giúp kính và gương của bạn sáng trong trở lại. Do đó, bạn có thể dùng nước ngọt có ga thay thế nước rửa kính rồi nhé!

Làm sạch toilet

Nước ngọt có tác dụng tẩy rửa không thua kém gì với dung dịch tẩy rửa bồn cầu đâu nhé. Nếu không còn dung dịch tẩy rửa bồn cầu, bạn có thể dùng nước ngọt để thay thế. Đổ nước này vào bồn cầu, để khoảng một tiếng đồng sau rồi cọ rửa lại.

Sưu tầm