Lên kế hoạch tuyệt vời cho mùa hè của bé.

2:28 PM - 19/06/2015

Mùa hè là thời điểm mà trẻ mong chờ nhất trong năm, với rất nhiều kế hoạch và dự định vui chơi khác nhau. Để kỳ nghỉ hè của bé thật sự thú vị và bổ ích, cha mẹ cần xây dựng và tạo điều kiện cho bé một kỳ nghỉ hè với những trải nghiệm cùng thiên nhiên, đặc biệt không quên khuyến khích trẻ tham gia phụ giúp việc nhà cùng cha mẹ…

Xây dựng  cho bé kỳ nghỉ hè đầy ắp tuổi thơ.

Nghỉ hè được xem là thời điểm tuyệt vời cho trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí giúp trẻ thư giãn thật sự sau những ngày học tập mệt mỏi và áp lực. Để bé có được một kỳ nghỉ hè thật sự thú vị với đầy ắp tiếng cười và kỷ niệm, các bậc cha mẹ nên cho trẻ cơ hội được trình bày những mong muốn của mình trong việc lựa chọn các hoạt động ngoại khoá. Phụ huynh tuyệt đối không nên ép trẻ tham gia vào các lớp học, các hoạt động mà trẻ không yêu thích, không ép buộc nhưng cha mẹ nên định hướng cho trẻ dựa trên sở thích của con, nhằm phát huy được sở trường của trẻ mà vẫn giúp trẻ cảm thấy thích thú khi tham gia. Các lớp học năng khiếu như học múa hát, học đàn, học vẽ hay rèn luyện thể thao…là những lựa chọn rất thích hợp cho bé trong mùa hè này, vừa giúp bé thư giãn lại có thể rèn luyện và phát huy các sở trường của con.

Ngoài các lớp học năng khiếu, cho con rèn luyện thể thao trong dịp hè là một trong những lựa chọn khá sáng suốt mà các chuyên gia luôn khuyến khích các bậc cha mẹ thực hiện. Tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao không chỉ giúp trẻ tăng cường sức khoẻ mà còn giúp trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sinh hoạt tập thể…Các môn thể thao như: bóng đá, cờ vua, đá cầu, bơi lội hay thể dục nhịp điệu là những môn thể thao rất thích hợp với trẻ, có khả năng tạo phản xạ tích cực và hứng khởi cho trẻ .

Cho trẻ một mùa hè thú vị 02

Các lớp học năng khiếu như học múa hát, học đàn, học vẽ…chính là những lựa chọn thích hợp cho bé trong mùa hè này.

Kỳ nghỉ hè của bé cần có những trải nghiệm cùng thiên nhiên.

Kỳ nghỉ hè của bé sẽ thật sự thú vị và có ý nghĩa nếu cha mẹ cho con trẻ được quan sát, trải nghiệm và hòa mình với thiên nhiên. Các bạn có thể sắp xếp một kỳ nghỉ cho cả gia đình ở một vùng quê nào đó, cho con về quê với ông bà trong một thời gian ngắn hoặc đăng ký các tour dã ngoại do các trường, nhóm, trung tâm có uy tín tổ chức.

Lên kế hoạch đi du lịch, nghỉ mát cho cả gia đình. Tổ chức đi thư viện, bảo tàng, công viên…vào dịp cuối tuần. Khuyến khích trẻ đọc sách để tích luỹ thêm kiến thức, đạp xe ra công viên hóng mát vào những buổi sáng sớm…cũng là những hoạt động đơn giản nhưng rất có lợi cho trẻ.

Khi trẻ được sống trong môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên, chắc chắn sẽ giúp trẻ học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích về sinh học, địa lý, giúp trẻ thư giãn tinh thần thật sự, tạo điều kiện cho trẻ phát huy tính sáng tạo và học tập hăng say khi bước vào năm học mới.

Cho trẻ một mùa hè thú vị 03

Lên kế hoạch đi du lịch, nghỉ mát cho cả gia đình là một món quà tuyệt vời cho bé trong hè này.

Nghỉ hè cha mẹ nên khuyến khích trẻ làm việc nhà.

Song song với các hoạt động vui chơi, cha mẹ nên dành thời gian để chơi cùng con, hướng dẫn trẻ làm một số việc nhà mà chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất thú vị. Đối với các bé gái, mẹ có thể hướng dẫn bé cách chuẩn bị thức ăn như: nhặt rau, bóc hành, bóc tỏi…Riêng với các bé trai sẽ cùng bố hoặc ông bà dọn phòng, sắp xếp đồ đạc trong nhà, trang trí phòng học…

Ngoài ra, hướng dẫn con làm những đồ chơi thủ công cũng là một trong những hoạt động giải trí thú vị và hữu ích cho trẻ trong những ngày hè. Để hoạt động vui chơi này thêm phần hấp dẫn, khi trẻ làm xong, bố mẹ nên chấm điểm hoặc khích lệ con bằng các phần thưởng như đưa đi công viên chơi…Các hoạt động đơn giản này sẽ giúp kích thích sự sáng tạo, khéo léo, rèn tính kiên trì, giúp trẻ nâng cao ý thức lao động tập thể và làm việc có trách nhiệm hơn.

Mùa hè là dịp đặc biệt thích hợp cho các hoạt động vui chơi và thư giãn tinh thần cho trẻ sau những ngày học tập căng thẳng và mệt mỏi. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp các bậc cha mẹ dễ dàng lựa chọn cho con mình một kỳ nghỉ hè thú vị và đáng nhớ.

camnangchobe.vn