Lẩu cua lá me

5:14 PM - 12/08/2015

Đây là món ăn ngon dân dã, nhiều dinh dưỡng, nguyên liệu dễ tìm, mang mùi vị đặc trưng của miền Tây Nam Bộ sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

Nguyên liệu

- 150 g lá me non

- 2 con cua thịt.

- 2 trái cà chua chín.

- 2 lít nước dùng.

- Tỏi, ớt, sả, rau om, ngò gai, muối, đường, nước mắm, giấm.

Cách thực hiện

– Cua làm sạch, chặt làm 4, bỏ phần yếm.

– Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Vò sơ lá me.

– Phi thơm tỏi, ớt, sả băm, cho cà chua vào xào thơm trước để tạo màu, sau đó cho cua vào, thêm 2 lít nước dùng nấu khoảng 5 phút cho cua vừa chín, vớt cua ra trước khi nêm gia vị.

– Nêm nước mắm, muối, đường, bột ngọt , giấm gạo lên men, thêm lá me vào rồi tắt lửa. Cho nước dùng vào nồi lẩu, thêm sả cây, tỏi phi, rau om và ngò gai lên trên rồi nêm sao cho vừa với khẩu vị.

Lẩu cua lá me

Nồi lẩu cua hấp dẫn với màu đỏ của nước dùng, màu gạch của mai cua cùng hương vị thơm nồng quyến rũ.

Cách dùng

Vớt cua ra dĩa riêng ăn kèm với bún, rau nhút, rau muống, bạc hà và nước mắm mặn.

Lưu ý

– Không nấu cua lâu trong nồi lẩu vì chất chua trong lá me sẽ làm thịt cua bị bở.

– Vò lá me để lá me ra nước chua và giúp nước lẩu không bị chát.

Theo Monngonmoingay