Lập kế hoạch tài chính trước khi mang thai – Tiền đề để chăm sóc con yêu của bạn tốt nhất .

4:15 PM - 16/09/2015

Tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn khi con mình sinh ra sẽ được chăm sóc tốt nhất để phát triển toàn diện. Vì thế, việc lập kế hoạch tài chính trước khi mang thai được xem là tiền đề mang đến cho bé một khởi đầu phát triển tốt nhất.

Lập bảng dự toán chi tiêu trong gia đình- đảm bảo chi tiêu hợp lý

Theo điều tra trong các gia đình bình thường, việc chi tiêu cho bé bình quân chiếm khoảng trên 50% tổng chi tiêu trong gia đình. Vì vậy việc lập bảng chi tiêu trong gia đình là công việc rất quan trọng mà các cặp vợ chồng cần làm trước khi có quyết định sinh con.

Nuôi dưỡng và chăm sóc một đứa trẻ là một quá trình lâu dài và tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc…nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng tài chính chi tiêu cho gia đình nhỏ của bạn, sau này, sẽ khó có thể chăm sóc tốt nhất cho bé khi chào đời. Ngoài ra, những khó khăn tài chính cũng có thể là nguyên nhân gây ra những mâu thuẫn trong gia đình bạn.

Một kế hoạch chi tiêu hợp lý phải đảm bảo các tiêu chí: tiết kiệm những cái nhỏ nhất, cắt giảm chi tiêu và phân chia rõ từng khoản chi tiêu, cũng như cần đối chiếu các khoản thu chi vào cuối mỗi tháng nhằm điều chỉnh các khoản chi tiêu theo chiều hướng ngày càng hợp lý hơn. Ngay từ khi có ý định sinh con, cả hai vợ chồng hãy tiết kiệm từ những khoản nhỏ nhất như tiền điện, tiền nước, ăn ở nhà thay vì đi ăn ở ngoài…Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sắm những thứ không cần thiết như quần áo, mỹ phẩm, ăn uống cùng bạn bè…

Đồng thời để dễ dàng kiểm soát ngân sách gia đình, các chị em nên phân chia rõ những khoản chi tiêu cố định hàng tháng như tiền điện nước, xăng xe, điện thoại và dành ra một khoản nào đó để chi phí cho các khoản phụ phát sinh trong tháng.

Vào cuối mỗi tháng, các chị em nên đối chiếu kế hoạch thu chi và bảng dự toán đã đề ra. Phân tích xem những khoản nào đã thực hiện tốt thì tiếp tục phát huy, những khoản nào làm chưa tốt thì nên cân nhắc, chỉnh sửa để làm tốt hơn trong tháng sau.

Lập kế hoạch tài chính trước khi mang thai-02

Lập bảng chi tiêu trong gia đình là công việc rất quan trọng mà các cặp vợ chồng cần làm trước khi quyết định sinh con.

Dự toán cho việc nuôi con.

Để mang đến những điều tốt nhất về cả vật chất và tinh thần cho đứa con thân yêu của bạn. Bên cạnh việc lập bảng chi tiêu trong gia đình hợp lý, các bậc cha mẹ cũng cần lập dự toán cho việc nuôi con, để có thể ứng phó dễ dàng khi có sự xuất hiện của bé mà không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế gia đình.

Dự toán cho việc nuôi con bắt đầu bằng việc tính toán các chi phí liên quan đến việc sinh con, kể cả thời gian mang thai, chi phí sinh con, thời kỳ hậu sản và nuôi con. Nó bao gồm các khoản chính như: chi phí kiểm tra sức khỏe khi mang thai, chi phí sinh con, các sản phẩm dinh dưỡng cho bé sau khi sinh, đồ dùng cho mẹ và bé …

Những chi phí cho việc phục hồi vóc dáng sau khi sinh cũng là một khoản chi khá lớn mà các chị em không nên bỏ qua trong kế hoạch dự toán cho việc nuôi con. Đặc biệt đối với những phụ nữ làm nghề tự do thì việc tham gia bảo hiểm y tế trước khi mang thai cũng là việc làm cần cân nhắc để được hỗ trợ, tiết kiệm chi phí khi lâm bồn.

Lập kế hoạch tài chính trước khi mang thai-03

Các bậc cha mẹ cần lập dự toán cho việc nuôi con để có thể ứng phó một cách dễ dàng khi có sự xuất hiện của bé mà không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế gia đình.

Nhìn chung, việc lập kế hoạch tài chính là công việc rất quan trọng trước khi mang thai. Tùy vào từng hoàn cảnh, kinh tế của mỗi gia đình mà các bạn cần cân nhắc và lập kế hoạch tài chính trước khi mang thai cho hợp lý. Để có kế hoạch tài chính ổn định, các bạn cần đảm bảo: tiết kiệm từ những những cái nhỏ nhất, cắt giảm chi tiêu và phân chia rõ từng khoản chi tiêu. Luôn đảm bảo bảng kế hoạch chi tiêu gia đình luôn được đối chiếu và điều chỉnh cho phù hợp theo từng tháng. Ngoài ra, các chị em cũng không nên bỏ qua khâu dự toán cho việc nuôi con từ khi mang thai, sinh con và chăm sóc con cho đến 1 tuổi. Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất cho một kế hoạch tài chính ổn định để con yêu của bạn có một khởi đầu chăm sóc tốt nhất cho sự phát triển toàn diện trong tương lai.

camnangchobe.vn