Làm gì để hôn nhân không trở thành mồ chôn của tình yêu

5:24 PM - 05/05/2016

Để tránh tình trạng hôn nhân rơi vào bế tắc, các bạn hãy cùng xây dựng các thói quen trước giờ ngủ nhé!

Khi mới yêu nhau, bạn luôn cảm thấy nhớ nhung và muốn ở gần nhau nên cả hai luôn cố gắng dành thời gian, tiền bạc và nổ lực hết mình để gắn kết với nhau. Nhưng đến khi kết hôn thì thay đổi hoàn toàn, kể cả những đối thoại hàng ngày: từ “Em muốn điều gì nhất trong đời”, thành “Tối nay ăn gì?”, hay từ “Anh nhớ em nhiều lắm”, sang “Em nhớ đón con từ lớp học thêm”, rồi “Anh yêu em” chuyển thành “Anh sẽ về muộn tối nay”… Sự thân mật thì bị thế chân bởi sự mải mê với công việc hay chăm chú vào laptop, điện thoại… khi cả hai ở trên giường.

Theo Yourtango, để vợ chồng ngày càng gắn bó, yêu thương, tăng cường chất lượng đời sống tình dục và củng cố hôn nhân thì các bạn hãy cùng làm những việc dưới đây:

Đi ngủ cùng lúc

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, các cặp đôi đi ngủ cùng nhau sẽ có hôn nhân hạnh phúc và đời sống chăn gối nồng ấm hơn. Do đó, các bạn cố gắng sắp xếp đi ngủ cùng một lúc nhé!

Làm gì để hôn nhân không trở thành mồ chôn của tình yêu

Các bạn hãy thủ thỉ với nhau về những chuyện liên quan đến phòng ngủ nhé!

Tránh xa các thiết bị điện tử

Ánh sáng từ màn hình hay âm thanh tin nhắn hay thông báo mới…không chỉ quấy rầy giấc ngủ của bạn mà còn cản trở sự gắn kết của các cặp đôi. Bạn thử nghĩ xem, vợ chồng đang ôm ấp, chuyện trò thì có âm thanh của điện thoại có làm bạn mất hứng không?

Gối đầu thủ thỉ

Sau khi ăn tối, con cái đều đi ngủ thì các bạn hãy thủ thỉ với nhau về những chuyện liên quan đến phòng ngủ nhé.  Tốt nhất là bạn hãy mặc thật ít đồ để xua tan những mệt mỏi trong ngày của nhau bằng những cử chỉ vuốt ve nhé!

Thực hiện khúc dạo đầu từ khi chưa vào phòng ngủ

Cuộc yêu sẽ mỹ mãn nếu bạn có khúc dạo đầu tuyệt vời. Nhưng nếu bạn chỉ giới hạn khúc dạo đầu chỉ thực hiện trên giường thì quả là bạn đã mắc một sai lầm vô cùng lớn để hai bạn rơi vào vòng luẩn quẩn: “Anh sẽ làm cái này, em sẽ làm cái kia, sau đó chúng ta sẽ đi ngủ”

Để “đối tác” biết được ham muốn bên trong của mình thì bạn có thể ghi một mảnh giấy rồi để trên gương hay tin nhắn dụ dỗ bạn tình vào giữa ngày hoặc đơn giản chỉ là tự đi đổ rác trước khi bị nhắc nhở

Làm gì để hôn nhân không trở thành mồ chôn của tình yêu 02

Bạn có thể thực hiện khúc dạo đầu từ khi chưa vào phòng ngủ

Khám phá cách mới để chạm vào nhau

Khúc dạo đầu sẽ trên cả tuyệt vời khi cả hai người đều muốn “cho” chứ không chỉ nhận từ “bạn tình”. Massage nhẹ nhàng, chậm rãi không chỉ giúp bạn đời thực sự thư giãn mà còn giúp kết nối hai vợ chồng thông qua những đụng chạm, làm tăng sự thân mật và tin tưởng giữa hai người. Ngoài ra, bạn còn có thể trao nụ hôn chúc ngủ ngon cho bạn đời của mình nhé. Bởi đây là cách đơn giản nhất để gắn kết hai người vào cuối ngày.

Theo vnexpress.net