Làm gì để cắt cơn giận của trẻ ở nơi công cộng

11:59 AM - 05/11/2015

Tức giận là một trong những hành động của trẻ khi không hài lòng về một việc nào đó. Hành động tức giận sẽ càng trở nên mãnh liệt khi bé đang ở chốn đông người, càng có nhiều người chú ý thì sự tức giận của bé càng được thể hiện quyết liệt. Vậy khi gặp các trường hợp này, bạn nên làm gì để ngăn chặn cơn giận của bé?

Những nguyên nhân dễ dẫn đến cơn giận của trẻ

Trẻ tức giận là để bày tỏ thái độ yêu ghét của bản thân. Khi gặp những trường hợp này cần quan sát để biết những điều làm trẻ thích và những điều làm trẻ ghét từ đó loại bỏ những điều dễ làm trẻ cảm thấy bực bội.

Trẻ cũng có những lúc thất vọng, cảm thấy không an toàn, vì thế bạn cần tìm hiểu để có cách giúp trẻ thoải mái hơn không bị những suy nghĩ tích cực ảnh hưởng xấu đến tính cách.

Trẻ muốn bộc lộ nhu cầu hay sở thích của mình nhưng lại gặp khó khăn nên dễ chán nản, bực bội và dẫn đến hành động quấy khóc. Với trường hợp này, bạn cần cho bé biết, bạn hiểu suy nghĩ và nguyên nhân làm cho trẻ bực bội sau đó sẽ tìm cách giải quyết cho trẻ.

làm gì khi trẻ giận nơi đông người 02

Trẻ tức giận cũng có thể là do thể hiện sự yêu ghét của bản thân.

Cách ngăn chặn cơn giận dữ của trẻ

Khi trẻ có hành động tức giận, tuyệt đối không được la mắng hay đánh đập trẻ nhất là ở những nơi công cộng mà nên đánh lạc hướng trẻ, thu hút trẻ bằng một sự vật sự việc khác.

Tránh cười nhạo, chọc ghẹo khi trẻ đang tức giận, điều này càng làm cho trẻ tức giận hơn và trẻ cảm thấy mình không được tôn trọng.

Trường hợp khi đang dự tiệc hoặc đang ở chốn công cộng mà trẻ bỗng dưng “nổi cơn”, cần hỏi trẻ muốn gì, thích gì, điều gì khiến trẻ khó chịu và chỉ cho trẻ thấy những bé khác đang ngoan ngoãn để bé ngượng và giảm cơn tức giận. Nếu trẻ vẫn tiếp tục cơn giận, lúc này bạn không nên nổi nóng, la mắng trẻ vì làm như thế sẽ khiến trẻ hiểu rằng hành động của chúng là đúng và bạn sẽ phải nhượng bộ. Bạn chỉ cần rời khỏi trẻ hay để mặc trẻ la hét, tức giận. Bạn cần nghiêm khắc, cứng rắn lần đầu, những lần sau, trẻ sẽ không bao giờ có những đòi hỏi hay tức giận vô cớ ở nơi công cộng.

làm gì khi trẻ tỏ ra tức giận nơi đông người

Khi trẻ trở nên tức giận cách tốt nhất là đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ

Nếu trẻ lên cơn tức giận khi đang ở nhà, hãy để trẻ một mình trong căn phòng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ. Việc cách ly bé như vậy sẽ tạo cảm giác chán nản khi cơn tức giận của bé không đươc chú ý và làm cho cơn giận của bé sẽ nguôi ngoai.

Khi trẻ bắt đầu có chiều hướng bộc phát cơn tức giận như trẻ có dấu hiệu mếu máo, nắm chặt đồ trong tay và chuẩn bị ném,…bạn hãy đưa ra lời cảnh báo nếu trẻ làm việc đó, trẻ sẽ bị phạt như không cho trẻ xem tivi trong vài ngày hay không đưa trẻ đến những nơi vui chơi mà trẻ yêu thích. Cách làm này vừa có mục đích ngăn chặn cơn tức giận của trẻ bộc phát vừa tạo cơ hội cho trẻ điều chỉnh cảm xúc của bản thân.

Khi trẻ còn nhỏ, bạn cần dạy trẻ cách kiềm chế cơn tức giận của bản thân, tránh nóng giận vì như vậy không chỉ ảnh hưởng đến tính cách mà còn ảnh hưởng đến thành công sau này của trẻ.

camnangchobe.vn