Kinh nghiệm đi du lịch Campuchia tự túc

10:49 AM - 23/12/2015

Du lịch Campuchia là trải nghiệm tuyệt vời đối với những tín đồ Phật giáo, những người thích khám phá tàn tích của quá khứ cũng như những du khách mê cảnh đẹp hoang sơ của tạo hóa.

Banlung

Thị trấn Banlung là thủ phủ của tỉnh Ratanakiri phía Đông Campuchia. Đây chính là vùng đất hoang sơ với diện tích rừng rộng lớn và cũng là nơi sinh sống của những dân tộc thiểu số của Campuchia.

Một số điểm đến nổi tiếng ở Banlung là hồ núi lửa Yeak Laom, chùa Wat Rahtanharahm, thác Chaong và công viên quốc gia Virachey National Park. Ngoài ra, Banlung cũng là nơi có nhiều nhà máy cao su và các mỏ khai thác đá quý nên bạn có thể khám phá mỏ đá quý.

Kinh nghiệm đi du lịch Campuchia tự túc 04

Hồ núi lửa Yeak Laom.

Phnom Penh

Phnom Penh là thủ đô của Vương quốc Campuchia, là một trong những điểm đến quan trọng nhất của du lịch Campuchia. Đến Phnom Penh, bạn có thể tham quan cung điện Hoàng gia Campuchia, chùa Wat Phnom, bảo tàng quốc gia Campuchia, chùa Wat Botum, đền tưởng niệm Độc lập và Giải Phóng, Sân vận động Olympic, khu bờ sông Sisowath Quay với nhiều quán bar, café, shop giống như khu phố Tây ở Sài Gòn.

Kinh nghiệm đi du lịch Campuchia tự túc 01

Phnom Penh là một trong những điểm đến quan trọng nhất của du lịch Campuchia.

Siem Reap

Đây không chỉ là thành phố trung chuyển cho các điểm du lịch Campuchia nổi bật mà nó còn là nơi có nhiều điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch: bảo tàng Quốc gia Angkor, chùa Wat Bo, chùa Wat Preah Prom Rath, trang trại tơ lụa Angkor, quần thể di tích Banteay Chhmar, Trung tâm Bướm Banteay Srei nằm gần đền Banteay Srei ở ngoại vi quần thể di tích Angkor và đồi Phnom Bok, quần thể di tích đền kim tự tháp Koh Ker và quần thể di tích cố đô Sambor Prei Kuk ở gần thành phố Kampong Thom.

Angkor Wat

Quần thể di tích Angkor: gồm hai khu đền chính là Angkor Wat (đền Đế Thiên) và Angkor Thom (đền Đế Thích). Quần thể di tích này cách Siem Reap 6 km về phía Bắc. Angkor Vat là đền có kiến trúc hoành tráng nhất trong toàn bộ quần thể, trong khi Angkor Thom là lãnh địa thủ đô xưa. Angkor Thom sở hữu những đền chùa và kiến trúc nổi bật như đền mặt thần Bayon, đền Baphuon, đền Phnom Bakheng ở đỉnh đồi (bạn có thể cưỡi voi lên đây), Elephant Terrace (Sân voi), Terrace of the Leper King (Sân của vua bị bệnh phong) và 5 cánh cổng lớn dẫn vào Angkor Thom. Đây là những hình ảnh đặc trưng nhất của du lịch Campuchia.

Kinh nghiệm đi du lịch Campuchia tự túc 02

Quần thể di tích này cách Siem Reap 6 km về phía Bắc.

Phương tiện, di chuyển khi du lịch Campuchia

Các bạn có thể đi sang Campuchia bằng hai phương tiện:

Máy bay: các chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang du lịch Campuchia được vận hành bởi Vietnam Airlines phối hợp với Cambodia Angkor Air, với giá vé khứ hồi như sau:

Tuyến Hà Nội – Phnom Penh: từ 7.000.000đ đến 12.000.000đ

Tuyến Hà Nội – Siem Reap: từ 9.000.000đ đến 12.000.000đ

Tuyến Sài Gòn / TPHCM – Phnom Penh: từ 5.500.000đ đến 9.500.000đ/vé

Tuyến Sài Gòn / TPHCM – Siem Reap: từ 8.000.000đ đến 10.000.000đ/vé

Xe khách/ Xe open bus: Các hãng xe nổi tiếng chở khách sang Campuchia có tuyến khứ hồi từ Sài Gòn/ TPHCM đi thành phố Phnom Penh và Siem Reap: Mai Linh, Sapaco, Kumho, TheSinhTourist, Mekong Express.

TPHCM – Phnom Penh: một chiều từ 200.000đ đến 300.000đ, khứ hồi từ 400.000đ đến 600.000đ, thời gian đi khoảng 6 tiếng (đi ban đêm là 10 tiếng)

TPHCM – Siem Reap: một chiều từ 400.000đ đến 500.000đ, khứ hồi từ 800.000đ đến 900.000đ, thời gian đi khoảng 11 tiếng (đi ban đêm là 15 tiếng).

Di chuyển nội địa: Để tiết kiệm chi phí, các bạn hãy chọn xe khách, xe bus, đi bộ, thuê xe đạp, xe máy, taxi hay xe tuk tuk

Sưu tầm