Khắc phục những trục trặc sinh lý thường gặp ở phụ nữ hiệu quả nhất.

9:02 AM - 18/05/2015

Sức khoẻ sinh lý nữ luôn là nhân tố quan trọng giúp duy trì chức năng sinh sản và được xem là nền tảng để duy trì và củng cố hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng có được một nền tảng sức khoẻ sinh lý khoẻ mạnh, vì thế việc phòng tránh và xử lý kịp thời những trục trặc trong đời sống vợ chồng, là việc làm rất cần thiết để duy trì và tăng cường hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Khắc phục chứng rối loạn kích dục ở nữ giới.

Rối loạn kích dục là vấn đề sinh lý thường gặp ở nữ giới, nhất là ở những phụ nữ lờn tuổi do suy giảm lượng tiết chất nhầy và đáp ứng xung huyết mạch máu dẫn đến giao hợp đau và làm giảm cảm giác hưng phấn trong quá trình giao hợp. Do đó, nhiều chị em phụ nữ có xu hướng tránh giao hợp, về lâu dài có thể gây ra chứng lãnh cảm ở nữ giới nếu không được điều trị.

Việc tránh quan hệ tình dục về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra những hiểu lầm và đe doạ hạnh phúc gia đình. Nhiều chị em vì muốn giữ hạnh phúc gia đình nên thường cố gắng chịu đựng đau đớn hoặc sử dụng chất bôi trơn trong mỗi lần giao hợp. Việc lạm dụng chất bôi trơn ở nữ giới là hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ sinh lý của các chị em, thay vào đó các chị em có thể sử dụng dầu thực vật để bôi trơn nhưng cũng không nên quá lạm dụng.

Ngoài ra, các chị em bị rối loạn kích dục có thể sữ dụng liệu pháp thay thế oestrogen, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện hoạt động đường sinh dục, âm đạo và gia tăng bài tiết chất nhầy.

Khắc phục những trục trặc sinh lí ở nữ giới-01

Rối loạn kích dục khiến nữ giới bị đau và làm giảm cảm giác hưng phấn khi giao hợp.

Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới:

Mất hoặc giảm ham muốn tình dục là tình trạng thường gặp ở tất cả các độ tuổi. Có nhiều nguyên nhân khiến các chị em rơi vào tình trạng này, trong đó suy giảm nội tiết tố khiến đau khi giao hợp và khó khăn khi giao hợp, là những tác nhân chủ yếu khiến các chị em không muốn giao hợp.

Để khắc phục tình trạng giảm hoặc mất ham muốn tình dục kéo dài, bên cạnh việc sử dụng những liệu pháp để cân bằng nội tiết tố nữ estrogen, các bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng liệu pháp thay thế kích thích tố nam. Để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn cần xác định chính xác nguyên nhân của bệnh lý và thực hiện đúng những chỉ dẫn của các bác sĩ  trong việc điều trị.

Khắc phục những trục trặc sinh lí ở nữ giới-02

Mất hoặc giảm ham muốn tình dục là tình trạng thường gặp ở tất cả các độ tuổi.

Rối loạn cực khoái  ở nữ giới.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ lớn tuổi muốn đạt được cảm giác cực khoái, họ cần phải có thời gian kích thích âm đạo dài hơn phụ nữ trẻ tuổi. Một số phụ nữ cảm giác đau khung chậu khi đạt cực khoái và điều này có thể do co thắt tử cung, hiện tượng này đôi khi trầm trọng đến nỗi phụ nữ chủ ý từ bỏ cảm giác cực khoái bằng việc trốn tránh quan hệ tình dục.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần có những sự tư vấn của chuyên gia trong việc tìm hiểu những kỹ thuật về việc kích thích ham muốn, đồng thời, chú ý đến việc chăm sóc sức khoẻ sinh lý và cân bằng nội tiết tố nữ, để đạt được khoái cảm trong mỗi lần giao hợp. Ngoài ra, các bạn cần chủ động trao đổi thẳng thắn với người bạn đời của mình về những khó khăn và mong muốn đạt được khi giao hợp để cả hai cùng cố gắng khắc phục.

Sức khoẻ sinh lý là vấn đề quan trọng, giúp thực hiện chức năng sinh sản và duy trì hạnh phúc gia đình. Do đó, việc khắc phục những trục trặc trong đời sống tình dục do vấn đề sinh lý là việc làm rất quan trọng và nên tiến hành càng sớm càng tốt. Để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả những trục trặc về sinh lý, các bạn nên xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng bất cứ một phương pháp điều trị nào, nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất và luôn an toàn.

camnangchobe.vn