Hậu quả “khôn lường” của cái nắng nóng ở Hà Nội

11:38 AM - 02/06/2015

Nắng kèm theo khí hậu nóng nực, oi bức của Hà Nội đã ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Nhiều người nhập viện vì nắng nóng

Theo ghi nhận của PV Dân trí, vào lúc 11h trưa nay (28/5), tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) rất đông người lớn và trẻ em vạ vật bên hành lang, sân bệnh viện dưới cái nắng nóng “cháy da cháy thịt” khiến nhiều trẻ em tỏ ra mệt mỏi.

Vợ chồng anh Vũ Anh Thư (33 tuổi, ở thị trấn Bần – Hưng Yên) cho biết : “Cháu nhà tôi được 2 tháng tuổi, nó bị bệnh đi ngoài nên phải cho lên đây khám, điều trị cho chắc ăn. Nên đến đây ngột ngạt vì đông người và nắng nóng quá. Chả biết chỗ nào mát hơn, 2 vợ chồng ra đây, thay nhau quạt cho con”.

Tại hành lang của Viện Nhi, dù nhiệt độ thấp hơn ngoài trời chút đỉnh nhưng không khí rất bí bách, nóng bức bởi có rất ít quạt được lắp trong khi số lượng người đứng ngồi lại đông.

Hậu quả khôn lường của cái nắng nóng ở Hà Nội

Tại bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) rất đông người lớn và trẻ em vạ vật bên hành lang, sân bệnh viện dưới cái nắng nóng lên tới 40 độ C.

Một phụ nữ chết vì nắng nóng ở Hà Nội

Nắng nóng không chỉ làm nhiều người lớn và trẻ em phải nhập viện mà có thể làm chết người.

Khoảng 17 giờ chiều ngày 29/05, tại vườn hoa Đường Thành (Hoàn Kiếm – Hà Nội), một số người dân bất ngờ phát hiện một bà cụ (chưa rõ danh tính) đã tử vong, nguyên nhân ban đầu khiến bà tử vong rất có thể do bà cụ phơi nắng lâu đã khiến bà cảm nắng và tử vong.

Theo Dantri