Hai anh em

2:31 AM - 31/12/2014

Tình cảm gia đình nói chung và tình anh em nói riêng là những tình cảm thiêng liêng và rất đáng trân trọng, vì thế các bậc cha mẹ mẹ cần giáo dục cho trẻ ngay từ nhỏ để bé sớm nhận thức được giá trị của tình cảm gia đình, nhờ đó trẻ biết cảm thông chia sẻ với anh em trong gia đình, góp phần giúp gia đình bạn sẽ trở nên đầm ấm và tràn ngập hạnh phúc yêu thương hơn.

Nội dung câu chuyện:

Hai anh em nhà nọ cùng làm việc và sống với nhau trên một nông trại. Người anh đã lập gia đình và sinh được vài người con. Người em thì vẫn sống độc thân. Cứ chiều đến là hai anh em lại chia đều với nhau những hoa lợi thu hoạch được trong ngày.

Một hôm, người em nghĩ: “Thật chẳng công bằng chút nào khi mình và anh trai cùng nhận được hai phần bằng nhau. Mình sống một mình nên cũng chẳng có nhu cầu gì nhiều”. Vì vậy, mỗi đêm, người em vác một bao gạo băng qua cánh đồng giữa hai nhà và đổ vào kho chứa lương thực của người anh.

Trong khi đó, người anh lại nghĩ: “thật chẳng công bằng chút nào khi mình và em trai nhận được hai phần bằng nhau như vậy. Dù sao thì mình cũng còn có gia đình, khi mình già yếu còn có vợ con chăm sóc, chứ em trai chỉ có một mình, sau này đâu có ai lo lắng cho em.” Thế là mỗi đêm, người anh cũng vác một bao gạo sang đổ vào kho chứa lương thực bên nhà em.

Nhiều năm sau, hai anh em cứ thắc mắc không hiểu tại sao kho lương thực nhà mình không hề vơi bớt. Rồi một hôm, khi trời tối đen như mực, hai anh em vô tình đâm sầm vào nhau. Vậy là mọi chuyện đã sáng tỏ. Hiểu ra đầu đuôi sự việc, hai anh em bỏ bao gạo xuống và ôm chầm lấy nhau.

Hai anh em-02

Tình anh em thât đáng trân trọng..đó là sự chia sẻ ngọt bùi, có thể chỉ là một miếng bánh….

Cùng nhau suy ngẫm.

Hai anh em chính là bài học sâu sắc  về tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, ngoài ra câu chuyện cũng đề cao phẩm chất khiêm nhường và luôn biết quan tâm đến người khác, luôn đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của bản thân.

Câu chuyện: hai anh em chính là một câu chuyện mang tính giáo dục nhẹ nhàng mà các bậc cha mẹ cần giáo dục cho trẻ sớm để bé nhận thức được ý nghĩa của tình yêu thương gia đình. Thông qua nội dung câu chuyện các bậc cha mẹ cũng có thể giúp các bé thêm yêu thương và gắn bó, biết chia sẻ với anh em của bé  hơn, để cuộc sống gia đình thêm ấp áp và tràn ngập yêu thương.

Sưu tầm