Hà Nội lung linh sắc màu cùng các chợ và đường hoa đón tết

3:29 PM - 02/02/2016

Sắp cận tết, cả nước đang nô nức đón chờ một năm mới lại đến. Không khí từ Nam ra Bắc cũng đang rất náo nhiệt trên khắp các ngõ ngách, đặc biệt là ở Hà Nội, trên các tuyến đường đang được trang trí rất lộng lẫy với các tiểu cảnh, cờ hoa trang trí. Ngoài ra, điểm nổi bật nhất thu hút giới trẻ đến tham quan và chụp hình là các chợ hoa, đường hoa với đủ các màu sắc rực rỡ.

Đường hoa Lạc Long Quân

Mỗi năm đến dịp tết, người dân Hà Nội luôn tìm đến các đường hoa, vườn hoa để tham quan và chụp hình. Nổi bật nhất ở Hà Nội có lẽ là đường Lạc Long quân, vì con đường này nằm trên trục đường có rất nhiều các vườn hoa lớn như: vườn hoa Nghi Tàm, Quảng An, Quảng Bá. Đường hoa Lạc Long Quân kéo dài từ đường Thanh Niên đến tận cầu Thăng Long. Vì vậy, bạn có thể tha hồ tham quan, chụp ảnh với vô số các loài hoa đủ màu sắc như: hoa đào, cúc, violet, lay ơn, hoa ly và quất cảnh mà giá cả cũng rất phải chăng.

Hà Nội lung linh sắc màu cùng các chợ và đường hoa đón tết 08

Đường hoa Lạc Long Quân là con đường bán nhiều hoa nhất ở Hà Nội

Hà Nội lung linh sắc màu cùng các chợ và đường hoa đón tết 02

Đến với đường Lạc Long quân bạn có thể thấy rất nhiều loại hoa với giá cả phải chăng

Chợ Hoa đường Bưởi

Không chỉ dịp tết, đường Bưởi là một địa điểm bán hoa quanh năm ở Hà Nội, mỗi tháng, chợ hoa Bưởi sẽ có 2 lần họp chợ để bán đầy đủ các loại hoa. Tuy nhiên, vào dịp tết chợ hoa này càng trở nên tập nập. Kéo dài từ đường Văn Cao đến hết chợ Bưởi. Ngoài bán hoa và các loại cây kiểng, dịp tết chợ Bưởi còn bán rất nhiều mặt hàng phục vụ cho lễ Tết. Chợ sẽ diễn ra vào ngày 19, 24 và 29 âm lịch, các bạn hãy ghi nhớ để đến với chợ tham quan và mua sắm nhé.

Hà Nội lung linh sắc màu cùng các chợ và đường hoa đón tết 06

Chợ Bưởi là khu chợ bán hoa quanh năm ở Hà Nội

Hà Nội lung linh sắc màu cùng các chợ và đường hoa đón tết 07

Chợ sẽ diễn ra vào ngày 19, 24, 29 âm lịch

Chợ hoa hàng Lược

Đây được xem là ngôi chợ hoa lâu đời nhất ở Hà Nội, chợ Lược luôn giữ được sự thu hút với khách cả trong và ngoài nước mỗi dịp Tết đến. Nhờ lợi thế nằm ngay trong phố cổ mà chợ hoa Hàng Lược còn trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thủ đô. Không chỉ đến đây để mua hoa tươi và chụp ảnh, khách ghé chợ còn có thể tìm mua các loại hoa lụa, hoa đá, hoa giấy… và các nguyên liệu làm hoa giả. Khi đến nơi đây, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận rõ hương vị của Tết xưa giữa lòng Hà Nội.

Hà Nội lung linh sắc màu cùng các chợ và đường hoa đón tết 03

Chợ hoa hàng Lược là chợ hoa lâu đời nhất ở Hà Nội

 

Hà Nội lung linh sắc màu cùng các chợ và đường hoa đón tết 04

Chợ bán cả hoa tươi lẫn hoa giả và hoa giấy

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là chúng ta sẽ đón năm mới, năm Bính Thân 2016, bạn hãy chọn cho mình những địa điểm thật lung linh để có thể vừa chụp ảnh, vừa mua hoa, sẵn sàng đón một năm mới với thật nhiều hy vọng, may mắn và hạnh phục nhé.

camnangchobe.vn