Cách làm món gỏi bò lá chanh chuẩn ngon nhất quả đất

12:05 PM - 04/03/2016

Món gỏi hấp dẫn với phần thịt bò chần qua nước dừa tươi mềm ơi là mềm, ngọt ơi là ngọt cùng với hương thơm của lá chanh.

Nguyên liệu

200 g thịt bò mềm, 4 lá chanh, ¼ trái thơm, 100g cà chua bi, 100g cà pháo tươi non, 2 trái khế chua, 2 cây sả, 1 chén nước dừa, 5 củ hành tím bào, ớt, mè trắng, nước nắm, muối, đường, bột ngọt, giấm gạo.

Sơ chế

- Bò cắt lát mỏng ngang sớ.

- Khế cắt ngang 2 li, ướp 1 muỗng đường. Thơm cắt lát dày 5 li. Cà chua bi chẻ đôi. Cà pháo cắt lát, ngâm trong nước muối cho khỏi bị thâm. Sả cây đập giập cắt khúc. Lá chanh cắt nhuyễn. Ớt hiểm và tỏi giã nát.

- Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, ½ muỗng nước, sau đó ngâm hành tím bào khoảng 5 phút rồi vớt để ráo.

- Pha nước trộn gỏi 1/3 muỗng muối, 1 muỗng tỏi ớt giã, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm gạo.

Bò tái là chanh

Nguyên liệu làm bò tái lá chanh

Cách thực hiện

- Cho ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, ½ chén giấm gạo, 1 chén nước dừa tươi vào nồi với sả đập giập, nấu sôi. Chần thịt bò qua hỗn hợp nước giấm, vớt ra để ráo.

- Trộn thịt bò với 2 muỗng nước trộn.

- Trộn thơm, khế, cà chua bi, cà pháo với phân nửa lượng nước trộn để thấm khoảng 5 phút rồi chắt bỏ nước, sau đó cho tất cả vào chung với thịt bò, hành tím, trộn tiếp với các gia vị còn lại: sả chiên, ớt sừng sợi, lá chanh, hành tím phi, mè  rang, cho thêm phần nước trộn gỏi còn lại.

Cách dùng

Dùng chung với bánh đa nướng

Mẹo nhỏ

- Các bạn nên giã ớt tỏi để làm nước trộn gỏi, vì như vậy sẽ dậy hương thơm hơn so với băm.

- Chần thịt bò thật nhanh qua nước giấm (khoảng 30 giây) để thịt vừa chín và giữ được vị ngọt.

Theo Monngonmoingay