Giúp trẻ luôn khoẻ mạnh trong thời tiết dưới 10 độ C

3:03 PM - 26/01/2016

Năm nay do chịu ảnh hưởng của đợt không khí rét tăng cường và mạnh, nên không chỉ ở SaPa mà một số tỉnh khác cũng đã xuất hiện tuyết rơi như: Lào Cai, Lạng Sơn, Sơn La và Hà Giang hay thậm chí là Ba Vì (Hà Nội) và Yên Tử (Quảng Ninh). Vì vậy, cha mẹ cần biết cách giữ ấm cho con trong mùa đông này để trẻ có thể khoẻ mạnh đón tết.

Sau đây sẽ là một số phương pháp để cha mẹ bảo vệ con trong suốt mùa lạnh này:

Luôn cho bé mặc thật ấm

Điều quan trọng để giữ sức khoẻ thật tốt cho bé trong mùa lạnh là luôn giữ ấm cho cơ thể trẻ, chỉ cần để một phần bị nhiễm lạnh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Để giữ ấm, cha mẹ hãy cho bé mặc những quần áo thật dày như: áo len, áo dạ, áo phao… Ngoài ra, các bộ phận dễ bị nhiễm lạnh như: cổ, bàn chân, tai, đầu… Vì vậy, các loại phụ kiện như: nón len, găng tay, khăn quàng cổ, tất, giày là những phụ kiện không thể thiếu.

Trẻ cần phải mặc ấm trong mùa đông để tránh bị cảm lạnh

Trẻ cần phải mặc ấm trong mùa đông để tránh bị cảm lạnh

 Cần cho bé ăn đủ chất.

Để có sức để kháng tốt, mẹ cần cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, tuyệt đối không nên cho trẻ ăn đồ lạnh, thay vào đó cần cho trẻ ăn các món ăn ấm nóng, những món ăn này sẽ giúp trẻ dễ ăn hơn và giữ ấm cho cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Đặc biệt là cần cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày.

Không để bé tắm quá lâu

Khi nhiệt độ ngoài trời thấp dưới 10 độ C, việc tắm bé lâu là vô cùng nguy hiểm thậm chí dẫn đến việc trẻ bị tử vong. Vì vậy, mẹ nên tắm cho bé trong phòng kín gió, tắm bằng nước ấm hoặc chỉ cần lau người bằng nước ấm cho trẻ là đủ.

Cách giúp trẻ luôn khoẻ mạnh trong thời tiết dưới 10 độ C 02

Cẩn thận khi tắm cho con vào mùa đông

Không cho bé ra ngoài vào sáng sớm và khi trời tối

Những cơn gió mạnh hay gió độc thường hay xuất hiện vào lúc sáng sớm hay về chiều tối và nhiệt độ vào thời điểm này cũng hạ thấp hơn. Do vậy, việc để bé ra ngoài trong khoảng thời gian này sẽ làm cho cơ thể của bé bị nhiễm lạnh, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Đưa trẻ đi khám bệnh khi có những dấu hiệu bất thường

Khi đang trong mùa lạnh, nếu bé có những biểu hiện bất thường như: cơ thể tím tái, rét run, co giật, không nói được, méo miệng… thì mẹ phải đưa bé đi khám ngay lập tức vì đây là những dấu hiệu cho thấy trẻ bị nhiễm lạnh. Điều này có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng thậm chí dẫn đến tử vong.

Với một số bé có sức đề kháng yếu, khi thời tiết dưới 10 độ C có thể nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, với những cách giúp bé luôn khoẻ mạnh trong suốt mùa lạnh đã nêu trên đây, mẹ cần chú ý và áp dụng để con có một sức khoẻ tốt nhất.

camnangchobe.vn