Gà om xì dầu nguyên con

9:56 AM - 20/12/2014

Thịt gà là thực phẩm chất lượng cào và dinh dưỡng, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt…..Vì thế, việc chế biến món thịt gà om xì dầu nguyên con là lựa chọn tuyệt vời để kích thích sự ngon miệng cho cả nhà cũng có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cho người bị bệnh lâu ngày mới bình phục.

thịt gà om xì dầu nguyên con-02

Thịt gà giàu axit amin, canxi, photpho, sắt, protid, lipid…

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 800g; 2,5 củ gừng mài nhỏ; 1 nhánh hành lá thái nhỏ;  xì dầu.

- Gia vị để om gà:

+ 5 muỗng gừng thái lát; 45ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; 15ml rượu nấu ăn; 240ml nước (bạn có thể tùy chỉnh lượng nước); 5g đường; 2 lá nguyệt quế; 3-5 cánh hoa hồi; 3 quả ớt khô; 1 nhánh hành lá; 1 mảnh vỏ quế;

+ Rau mùi để trang trí; cơm ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch gà, để sang một bên, để ráo nước. Sau đó thoa xì dầu hai bên mặt của thịt gà, thêm gừng và hành, ướp trong 2 giờ.

Bước 2: Trong một chảo, thêm tất cả các nguyên liệu om thịt gà vào, bật lửa nhỏ. Bỏ gừng, hành lá ra trong nước ướp gà ra, rồi đổ nước ướp gà vào nồi.

Gà om xì dầu nguyên con 08

Các bước thực hiện món gà om xì dầu

Bước 3: Đun sôi tất cả sau đó cho gà vào.

+ Đun khoảng 2 phút thì giảm nhỏ lửa, đậy nắp lại và nấu trong 15 phút, hoặc cho đến khi gà chín. Lật gà 2 lần trong suốt quá trình nấu. Sau đó, bật to lửa lên để làm sốt gà sệt lại. Dùng thìa múc nước sốt để rưới lên gà cho gà có màu sắc đều nhau.

+ Sau đó, cho gà om xì dầu ra, để nguội một chút rồi chặt thành các miếng vừa ăn

Cách dùng: ăn  vào bữa chính và thường dùng với cơm trắng.