Gà hầm trần bì

2:39 PM - 30/06/2015

Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc, tốt cho phổi, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy; có tác dụng bồi bổ cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn.

Gà hầm trần bì 02

Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc, tốt cho phổi.

Nguyên liệu

Gà 1/3 con (khoảng 0,75 kg), trần bì 20g, hành 2 cây, gừng 4 miếng.

Gia vị: Dầu mè 1 thìa to, rượu 1 thìa to, muối nửa thìa nhỏ, nước tương nửa thìa to, đường phèn 1 thìa nhỏ.

Cách làm

1. Rửa sạch gà, chặt miếng. Rửa sạch hành, thái đoạn.

2. Cho dầu mè vào trong nồi đun nóng, phi thơm gừng, cho hành, trần bì và gà vào xào 2 phút.

3. Cho những gia vị còn lại và nước vào đun sôi, chỉnh lửa nhỏ đậy vung lại tiếp tục đun sôi.

Công dụng

Thịt gà chứa protein, nhiều loại vitamin và khoáng chất, có thể bổ ích ngũ tạng. Trần bì có chức năng khai vị, thúc đẩy tràng vị nhu động. Món này không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có tác dụng kích thích sự thèm ăn, rất tốt cho sức khỏe.

Sưu tầm