Duy trì tình cảm vợ chồng hài hoà.

11:35 AM - 11/04/2015

Tâm lý có ảnh hưởng không nhỏ đến việc thụ thai cũng như sự phát triển của thai nhi sau này. Vì vậy, để sinh được một đứa con khoẻ mạnh và thông minh, cả bạn và người bạn đời của mình cần cố gắng điều tiết tâm lý, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ từ khi chuẩn bị lên kế hoạch mang thai.

Ảnh hưởng của tinh thần không tốt đến việc thụ thai và sinh con.

Tâm lý trước khi mang thai của cả hai vợ chồng đóng vai trò quan trọng cho quá trình thụ thai. Tâm trạng thường xuyên stress, lo lắng có thể làm giảm khả năng thụ thai.

Nếu đàn ông bất ổn về tâm lý sẽ ảnh hưởng đến công năng nội tiết và hệ thống thần kinh, gây rối loạn chức năng sinh tinh của tinh hoàn, giảm tỉ lệ tinh trùng sống, khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Trước khi mang thai, người phụ nữ luôn phải sống trong tâm lý lo lắng, căng thẳng có thể gây rối loạn quá trình rụng trứng. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài cho đến khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ thai phụ gặp các biến chứng trong thai kỳ như sẩy thai, sinh non hoặc thai nhi sinh ra dễ gặp các vấn đề về tâm lý, trầm cảm ngay từ nhỏ.

Cách để duy trì tình cảm vợ chồng hài ho-02

Những mâu thuẫn và căng thẳng trong gia đình có thể làm giảm khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng.

Các biện pháp giải quyết mâu thuẫn, duy trì tình cảm vợ chồng hài hoà.

Trong đời sống vợ chồng có rất nhiều mâu thuẫn, bất đồng do những áp lực và kỳ vọng về vai trò và nghĩa vụ của từng người trong cuộc sống. Để hạn chế những mâu thuẫn này, giữa vợ và chồng nên có sự chia sẻ, trao đổi và cảm thông với nhau để duy trì trạng thái tinh thần tốt nhất cho cả hai. Khi một trong hai người cảm nhận được đối phương có tâm trạng bất an, người còn lại cần động viên, an ủi và giúp đỡ thoát khỏi khó khăn.

Cả hai người cần biết bao dung và độ lượng cho nhau, khi có khó khăn và mâu thuẫn thay vì đổ lỗi cho nhau, các bạn nên cố gắng cùng nhau giải quyết, nhằm duy trì cuộc sống vui vẻ, hoà thuận và hạnh phúc. Trong những lúc xảy ra bất hoà, thay vì chỉ nhìn thấy những khuyết điểm của đối phương, bạn nên  suy nghĩ đến những ưu điểm của đối phương, để tinh thần tốt hơn và giải quyết mọi việc một cách sáng suốt hơn.

cách duy trì tình cảm vợ chồng hài hoà-03

Giữa vợ và chồng nên có sự chia sẻ, trao đổi và cảm thông với nhau để duy trì tình cảm vợ chồng hài hoà.

Các nghiên cứu tâm lý học chỉ ra, hầu hết các cặp vợ chồng gặp trục trặc trong tình cảm là do không có sự dung hoà cá tính, do cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Vì thế, khi xuất hiện những bất đồng, các bạn nên thay đổi cách nhìn nhận, lúc đó bạn sẽ phát hiện ra nhiều sự việc thực ra không hề bất cập như bạn nghĩ, nhờ đó bạn sẽ bình tĩnh hơn và có cách giải quyết vấn đề hợp lý hơn.

Tạm xa nhau để cả hai bình tĩnh và suy nghĩ lại mọi việc đã xảy ra, những hành động bản năng và những chuyện không vui diễn ra trong cuộc sống cũng có thể khiến mâu thuẫn nhanh chóng được giải quyết, tình cảm vợ chồng trở nên mới mẻ và tốt đẹp hơn. Các bạn có thể cùng nhau thực hiện một vài giao ước như: khi có chuyện gì, hai vợ chồng cần phải bình tĩnh và nhẫn nại, nếu có bất đồng, to tiếng tốt nhất một trong hai người nên ra ngoài. Cả hai vợ chồng cần phải đối xử chân thành và yêu thương nhau, mỗi tối trước khi đi ngủ cả hai nên xem xét lại những việc trong ngày và định ra kế hoạch cho ngày hôm sau….

Duy trì tình cảm vợ chồng hài hoà là việc làm rất cần thiết trong cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là trong giai đoạn trước khi mang thai. Đời sống gia đình hạnh phúc và hài hoà chính là tiển đề quan trọng thúc đẩy việc thụ thai diễn ra dễ dàng, thai nhi phát triển tốt, trẻ sinh ra khoẻ mạnh và thông minh.

camnangchobe.vn