Bí quyết dùng nước hoa đúng cách

3:41 AM - 27/12/2014

Sử dụng nước hoa như thế nào cho đúng cách là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để biết sử dụng như thế nào là đúng cách thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau:

Nên dưỡng ẩm trước khi dùng nước hoa

Như chúng ta đã biết, nước hoa sẽ khuếch tán tốt khi được xịt trên da ẩm và ngậm nước, nó còn có tác dụng lưu lại hương thơm lâu hơn. Do đó, trước khi xịt nước hoa, bạn nên dùng kem dưỡng da yêu thích và dưỡng ẩm ở những vùng thích hợp.

Bạn không nên xịt nước hoa lên tóc

Chúng ta thường xịt thêm một ít nước hoa lên tóc và tự nhủ với bản thân là người khác sẽ ngửi thấy mùi nước hoa. Nhưng họ không biết rằng, xịt nước hoa lên tóc là lợi bất cập hại, vì nhiều loại nước hoa có chứa cồn, có thể làm tóc khô nếu xịt thường xuyên.

Bạn có thể khuếch tán mùi hương một cách tối đa

Thay vì xịt nước hoa lên toàn thân, bạn chỉ cần xịt lên một số vùng nhất định trên cơ thể, hoặc các điểm mạch. Điểm mạch là điểm mạch máu gần với da. Điểm mạch tỏa nhiệt, tỏa hương thơm từ làn da của bạn vào không khí. Vì vậy, chúng ta hãy xịt nước hoa vào bên trong cổ tay, cổ, phía sau dái tai và bên trong khuỷu tay.

Bí quyết dùng nước hoa đúng cách 01

Khuếch tán mùi hương tối đa bằng cách xịt nước hoa vào cổ tay, cổ, phía sau dáy tai,..

Nước hoa có thể toát lên những mùi khác nhau

Theo chuyên gia, khi nước hoa được xịt lên, nó có thể phản ứng với dầu tự nhiên trên làn da của bạn. Mồ hôi, môi trường, thậm chí cả chế độ ăn uống của bạn có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định mùi nước hoa sẽ toát lên từ cơ thể bạn so với người khác.

Không nên chà xát cổ tay sau khi phun nước hoa

Nếu bạn có thói quen chà xát cổ tay vào nhau sau khi phun nước hoa thì hãy ngừng thói quen này ngay lập tức. Bởi vì, nước hoa là sự kết hợp phức tạp của nốt hương đầu, nốt hương giữa và nốt hương cuối. Các nốt hương đầu thơm tinh tế hơn, nhưng phai dần một cách nhanh chóng, trong khi các nốt hương cuối lưu hương lâu hơn. Nếu ma sát bằng cách cọ xát cổ tay của bạn làm tăng sự tương tác của hương thơm nước hoa với dầu tự nhiên của làn da của bạn, sẽ bóp méo mùi hương.

Đừng cố thử ba loại nước hoa liên tiếp

Khi thử nước hoa mới, bạn tránh thử ba loại liên tiếp. Bởi vì như vậy, mũi của bạn sẽ gặp khó khăn khi phân biệt các mùi hương của quá nhiều loại nước hoa. Để xóa mùi trong mũi thì bạn hãy hít thở sâu mùi áo sơ mi của bạn hoặc một bát hạt cà phê.

Bí quyết dùng nước hoa đúng cách 03

Dùng hạt cà phê để xóa mùi nước hoa trong mũi rất hiệu quả.

 Nước hoa có thể làm thay đổi tâm trạng

Nghiên cứu cho thấy, xịt nước hoa có thể nhanh chóng nâng cao tinh thần của bạn. Do đó, khi cảm thấy mệt mỏi thì các bạn hãy xịt một loại nước hoa có chứa hoa oải hương sẽ cảm thấy thư giãn.

Bí quyết dùng nước hoa đúng cách 02

Nước hoa có tác dụng giúp chúng ta thư giãn, thoải mái hơn.

Nước hoa ngày nay không được chiết xuất từ hoa thực sự

Bởi vì nước hoa ngày nay được sản xuất rất nhiều nên việc sử dụng tinh chất hoa thực sự đã được thay thế bằng loại nước hoa tổng hợp, để tuổi thọ của một chai nước hoa được tăng gấp đôi so với bình thường.

Nước hoa của nam giới không chỉ dành cho đàn ông

Thực tế cho thấy, 1/3 số nước hoa nam giới bán ra được phụ nữ sử dụng. Đáng ngạc nhiên, vì nó có rất ít tính chất nam tính hay nữ tính trong mỗi mùi hương nước hoa.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng nước hoa để bạn quyến rũ và hấp dẫn hơn.

Theo Làm đẹp