Tuyệt chiêu diệt côn trùng trong nhà

3:44 AM - 19/12/2014

Côn trùng trong nhà như kiến, chuột, ruồi,..là những loài đã gây không ít rắc rối cho các chị em phụ nữ. Để đánh bay các loài côn trùng này thì chúng ta có thể vắt chanh tươi hoặc bỏ vỏ chanh vào nơi kiến tập trung, trị gián bằng đường phèn,…

Theo kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải, những nơi ẩm thấp hoặc bụi cây trồng trong nhà rất thích hợp cho các loại côn trùng như gián, kiến, ruồi phát triển. Để tiêu diệt những loại côn trùng này, các bạn có thể dùng thuốc diệt côn trùng hoặc tham khảo một số cách sau đây để xử lý côn trùng trong nhà.

1. Kiến

Hầu như, loài kiến có thể sống được bất kỳ nơi nào. Chúng đã gây không ít phiền muộn cho chúng ta như gây hại cho nhiều loại cây trồng, vật nuôi và cả con người. Để diệt loài côn trùng này, bạn có thể vắt chanh tươi hoặc cho vỏ chanh vào chỗ kiến tập trung thì kiến sẽ tự bỏ đi. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng bã cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột để đuổi kiến cũng rất hiệu quả.

Tuyệt chiêu diệt côn trùng trong nhà 02

Chỉ cần thấy vỏ chanh là kiến sẽ tự bỏ đi ngay lập tức.

2. Gián

Gián là loài côn trùng có hại cho sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của con người vì chúng làm cho thức ăn bị nhiễm khuẩn, làm hư hỏng các vật dụng trong nhà như quần áo, vải, sách báo,..các chất bài tiết từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể của gián có mùi hôi đặc biệt, rất khó chịu mà đọng lại rất lâu trên vật dụng mà nó đi qua. Chúng mang một số mầm bệnh cho con người như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, thương hàn,..Bạn có thể diệt chúng một cách hiệu quả mà ít tốn kém như sau: rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa chén hay bồn rửa mặt để gián không dám bò vào. Để giết chúng tận gốc, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai, không bao lâu sau gián sẽ tự bò vào rất nhiều mà không ra được.

3. Ruồi

Ruồi thường trú ở nơi khuất gió như sàn, tường, trần, bụi lùm,..chúng có thể gieo một số mầm bệnh cho người như thương hàn, tả, giun đũa, nhiễm khuẩn mắt,.. Để diệt chúng các bạn hãy dùng băng keo dính hai mặt chuyên diệt ruồi, bởi vì loại băng keo này có mùi mật thơm nên rất thu hút chúng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng nhang muỗi hoặc vỏ bưởi khô để đuổi loài côn trùng này.

tuyệt chiêu diệt côn trùng trong nhà 01

Băng keo có mùi mật thơm nên rất thu hút ruồi.

4. Ve và bọ chét

Trên các con vật nuôi trong nhà luôn có rất nhiều bọ chét. Chúng có thể gây ra sự khó chịu, bệnh mẫn ngứa, bệnh viêm da dị ứng, thậm chí là truyền bệnh cho vật nuôi và con người. Để bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi cũng như cho chính các bạn thì bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để tắm cho vật nuôi, vì các loại dầu tắm riêng cho thú cưng cũng có tác dụng giúp chúng ta diệt ve và bọ chét, nó có bán ở các cửa hàng và siêu thị. Bạn cũng có thể dùng vỏ cam để xua đuổi ve và bọ chét cũng rất hiệu quả mà lại không tốn kém.

Tóm lại, các loài côn trùng này rất nguy hại cho cây trồng vật nuôi và con người. Vì vậy, chúng ta cần phải tiêu diệt chúng càng sớm càng tốt, tùy vào loại côn trùng mà áp dụng phương pháp phù hợp.

 

Phan Lệ