“Điểm danh” công dụng chữa bệnh của 10 loại trái cây phổ biến nhất

10:41 AM - 16/10/2015

Táo, chuối, cam, xoài,..không chỉ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ…tốt cho sức khỏe mà nó còn có công dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, đột quỵ.

Táo

Táo không chỉ mang lại cảm giác sảng khoái khi ăn với hương vị ngọt mát mà nó còn là thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe và làm đẹp. Trong quả táo chứa nhiều vitamin C, chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa cao nên có tác dụng chống lại được nhiều bệnh ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ bị đột quỵ, giúp xương chắc khỏe, tốt cho hệ hô hấp và tiêu hóa, tăng cường trí nhớ và làm đẹp.

Điểm danh công dụng chữa bệnh của 10 loại trái cây phổ biến nhất hiện nay 01

Táo không chỉ mang lại cảm giác sảng khoái khi ăn với hương vị ngọt mát mà nó còn là thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe và làm đẹp.

Bơ cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, canxi, vitamin C,K,E, axit folic, đồng, natri và chất xơ,..Theo chuyên gia dinh dưỡng, bơ có công dụng giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và đột quỵ; ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư vú, tuyến tiền liệt; chữa bệnh rối loạn tiêu hóa, cải thiện sức khỏe con người

Chuối

Trong chuối có đủ 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Thực sự, chuối là phương thuốc tự nhiên chữa được nhiều loại bệnh. Nếu so sánh với táo, chuối nhiều protein gấp 4 lần, gấp 2 lần carbohydrate, 3 lần phốt pho, 5 lần vitamin A, sắt và 2 lần các chất vitamin cùng khoáng chất khác. Chuối sẽ giúp cơ thể chúng ta cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư; tốt cho người có dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón.

Điểm danh công dụng chữa bệnh của 10 loại trái cây phổ biến nhất hiện nay 06

Chuối có tác dụng hạn chế táo bón, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa ung thư

Nho

Nho là loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng. Nho chứa khoảng 70-80 % nước và 15 – 30 % đường (frutozơ và glucozơ). Ngoài ra, nho còn chứa nhiều dưỡng chất khác như: phlobaphene, quercetine, gallic acid, acid silic, anin, glucozit, acid salicilic, acid photphoric, acid oxalic, pectin, chất tannic, canxi, magiê, mangan, sắt, vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K, enzym và acid folic. Nho có tác dụng tăng cường sức đề kháng, kháng khuẩn, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và đẹp da.

Xoài

Xoài là một loại trái cây phổ biến, ngon, dễ ăn và rất có giá trị dinh dưỡng. Theo Đông y, xoài lúc chín có vị ngọt hoặc hơi chua, tính bình. Trong 100g ăn được của xoài có chứa: nước 86,5g; glucid 15,9g; protein 0,6g; lipid 0,3g; tro 0,6g; các chất khoáng: Ca 10mg,P 15mg, Fe 0,3mg; các vitamin: A 1880 microgam, B1 0,06mg, C 36mg.

Xoài có công dụng tăng cường thị lực, làm đẹp da, cải thiện và tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol; phòng chống bệnh tim và giảm huyết áp,..

Điểm danh công dụng chữa bệnh của 10 loại trái cây phổ biến nhất hiện nay 03

Xoài là một loại trái cây phổ biến, ngon, dễ ăn và rất có giá trị dinh dưỡng.

Cam

Không chỉ là loại quả ngon phổ biến mà cam còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, cân bằng huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa,..

Quả lê là một loại quả hết sức quen thuộc với mọi người. Bên cạnh là một loại quả ngon miệng, lê còn có rất nhiều những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Lê giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, mắc bệnh ruột kết, tiểu đường, ung thư; tăng cường hệ thống miễn dịch, hạ sốt và giảm cân.

Điểm danh công dụng chữa bệnh của 10 loại trái cây phổ biến nhất hiện nay 04

Lê giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, mắc bệnh ruột kết, tiểu đường, ung thư,…

Đu đủ

Đu đủ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Đu đủ chín chứa 90% nước, 13 % đường, không có tinh bột, nhiều caretenoid acid hữu cơ, các loại vitamin A, B, C, protein; chất béo, xenlulo; canxi và các chất đạm chống oxy hóa…Đu đủ có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch; ngăn ngừa nhiễm trùng, mưng mủ; giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp,..

Đào

Đào rất giàu vitamin A, kali, vitamin B và vitamin C. Ngoài ra, trong đào chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn như sắt, canxi, phốt pho, carbohydrate và protein,..

Đào có công dụng ngừa thiếu máu, thúc đẩy tạo máu, chống đông máu, chống xơ gan, lợi mật, phòng chống ung thư,..

Dứa

Dứa có nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe và cải thiện tình trạng lão hóa da, khiến da không bị khô và bong tróc. Dứa là một loại trái cây nhiệt đới, trong đó có chứa một hàm lượng cao vitamin C. Ngoài ra, dứa chứa một loại chất đặc biệt proteinase, có thể làm tăng tính thấm của niêm mạc dạ dày.

camnangchobe.vn