Địa danh nào làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình

8:10 PM - 06/05/2016

Quảng Bình – khúc ruột miền Trung, là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, di tích ghi lại dấu ấn lịch sử, di sản thiên nhiên cùng nhiều đặc sản hấp dẫn.

Sau đây là những địa danh làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình:

Phong Nha – Kẻ Bàng

Phong cảnh non nước hữu tình của Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ làm cho những ai đặt chân đến đây có những trải nghiệm khó quên.

Phong Nha có hai động chính là động khô và động nước. Các hang động có nhiều khối đá thạch nhũ màu sắc lung linh làm du khách vô cùng thích thú. Phong Nha dường như là nơi hội tụ tất cả những vẻ đẹp của thiên nhiên kết tinh lại để mang đến cho con người những chiêm ngưỡng độc đáo, ấn tượng.

Địa danh nào làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình

Phong Nha là nơi hội tụ tất cả những vẻ đẹp của thiên nhiên kết tinh lại để mang đến cho con người những chiêm ngưỡng độc đáo, ấn tượng.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường được mệnh danh là “Vườn địa đàng chốn trần gian”, thu hút rất nhiều du khách đến khám phá và chiêm ngưỡng. Nó còn là hang động khô dài nhất châu Á. Với hệ thống măng đá, nhũ đá nhiều màu sắc, Động Thiên Đường đã tạo thành khung cảnh tuyệt sắc với rất nhiều màu sắc khác nhau.

Địa danh  nào làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình 01

Động Thiên Đường được mệnh danh là “Vườn địa đàng chốn trần gian”

Biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ không chỉ có bờ cát vàng trải dài dưới ánh nắng lấp lánh muôn màu mà còn được bao bọc bởi cánh rừng dương xanh bát ngát. Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai thích biển, muốn tận hưởng cảm giác thoải mái khi hòa mình vào dòng nước trong xanh của biển.

Địa danh nào làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình 02

Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai thích biển.

 Suối nước Moọc

Suối nước Moọc nằm sâu trong rừng đá vôi rậm rạp. Nơi đây có nhiều loài sinh vật và chim muông, nhiều loài hoa rừng quý hiếm. Những đụn nước, cột nước phun lên giữa muôn rừng hòa quyện giữa nước non, cây rừng đã khiến nơi đây như một bức tranh vô cùng tuyệt mỹ.

Địa danh nào làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình 03

Nơi đây có nhiều loài sinh vật và chim muông, nhiều loài hoa rừng quý hiếm.

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên đẹp với nhiều khối đá, nhũ đá màu sắc, trong đó có những nhũ đá cao tới 70 m. Đến nơi đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một dòng sông ngầm dài nhất thế giới cùng những quần thể san hô kỳ vĩ và hai giếng trời, tạo điều kiện cho cây cối phát triển xanh tốt quanh năm.

Địa danh nào làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình 04

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên đẹp với nhiều khối đá, nhũ đá màu sắc, trong đó có những nhũ đá cao tới 70 m.

Suối Bang

Suối Bang là suối nước khoáng nóng có nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm. Đây cũng là nguồn suối khoáng nóng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ 105 độ C.  Nếu bạn muốn tân hưởng cảnh sắc mơ hồ, mông lung như cõi tiên thì hãy lên đầu nguồn nhé.

Địa danh nào làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình 05

Đây cũng là nguồn suối khoáng nóng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ 105 độ C.

Hồ Bàu Tró

Hồ Bàu Tró cách biển Nhật Lệ không xa – hồ nước ngọt trong vắt được bao phủ bởi rừng phi lao xanh bạt ngàn. Từ xưa, nơi đây nổi tiếng với nhiều di chỉ khảo cổ học thời Việt cổ mà còn có bãi cát trắng mịn cùng với tiếng chim rừng hót líu lo khiến cho bạn có cảm giác được yên bình một cách lạ thường.

Địa danh nào làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình 06

Hồ Bàu Tró cách biển Nhật Lệ không xa.

Bàu Sen

Bàu Sen là một điểm dừng chân đáng lý tưởng để ngắm cảnh non nước nên thơ này. Khung cảnh Bàu Sen thay đổi theo thời gian trong ngày và mùa khiến du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Địa danh nào làm nên tên tuổi du lịch Quảng Bình 07

Bàu Sen là một điểm dừng chân rất lý tưởng để ngắm cảnh non nước nên thơ này.

Buổi sáng Bàu Sen có sương sớm giăng phủ như chốn bồng lai tiên cảnh, buổi trưa ánh nắng vàng óng như những cánh bướm khoe sắc; buổi chiều hoàng hôn lại mang một chiếc áo hồng hồng lạ lùng, đặc sắc. Khi màn đêm buông xuống lại mang trên mình chiếc áo hơi sương tuyệt sắc. Đến mùa hè, hương sen thơm ngát sẽ khiến du khách được sảng khoái, tuyệt vời.

Theo ngoisao.net